Trang chủ > Chuyện của tôi > ĐƠN TỐ CÁO TRƯỞNG CAP CẦU ÔNG LÃNH BẮT NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT

ĐƠN TỐ CÁO TRƯỞNG CAP CẦU ÔNG LÃNH BẮT NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT

January 21, 2008

Với chức vụ Trưởng CA phường, chẳng lẽ ông Hùng không có đi học để hiểu 2 Bộ Luật cơ bản ngành Công An thường xuyên áp dụng là Bộ Luật Hình Sự và Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự? Rõ ràng, hành vi của ông Hùng là cố ý phạm tội, xem thường pháp luật, hành xử theo ý muốn cá nhân, cố tình xâm phạm về thân thể của công dân trái pháp luật.Phiếu gởi chuyển phát nhanh

Hôm nay, tớ vừa gởi 2 lá đơn bằng thư chuyển phát nhanh vào lúc 14 giờ. Một là đơn đề ngghị hoãn phiên tòa ngày 25/1/2008; Hai là đơn tố cáo hành vi bắt người trái pháp luật của Trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh.

Dưới đây là nguyên văn nội dung đơn:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————————-

ĐƠN TỐ CÁO
“Về việc ông Hùng – Trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1,
Thành phố Hồ Chí Minh, lạm dụng quyền lực bắt người trái pháp luật”

.

Kính gởi: ………… – Giám đốc Sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh

……………………. – Trưởng Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tôi tên: Tạ Phong Tần, sinh năm 1968 tại Bạc Liêu

NKTT: 38/9 Hòa Bình phường 1 thị xã Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu

Hiện tạm trú tại: Phòng số 8, lầu 2, chung cư số 17, Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 0987 228 728; Email: taphongtan@gmail.com

Nay kính đơn đến ông Giám đốc Sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trưởng Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để tố cáo ông Hùng – Trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, vào ngày 19/01/2008 đã có hành vi lạm dụng quyền lực bắt người trái pháp luật đối với tôi.

Sự việc như sau:

Vào khoảng 10 giờ ngày 19/1/2008 tôi đang ngồi ngoài sân quán cà phê đường Nguyễn Thái Học (đối diện trường Tiểu học Minh Đức) thì ông Hùng – Trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh đến mời tôi về Công an phường để “làm việc”. Tôi nói rằng tôi tạm trú tại chung cư đã có làm thủ tục đăng ký tạm trú với Cảnh sát Khu vực đầy đủ, CA phường mời tôi làm việc là làm việc gì? Ông Hùng không trả lời được mà chỉ nói: “Đến đó rồi biết”. Tôi hỏi: “Thế giấy mời đâu? Yêu cầu anh đưa giấy mời. Hôm nay là ngày nghỉ để vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, tôi đang uống cà phê, không làm việc ngày hôm nay”. Ông Hùng nói không có giấy mời, nhưng ông có quyền mời bất cứ ai, nếu không chấp hành lệnh của ông ông sẽ cưỡng chế. Tôi trả lời: “Tôi không phạm tội, pháp luật không có quy định nào cho phép các anh có quyền mời mà không đi thì cưỡng chế. Các anh có muốn bắt người trái pháp luật thì các anh cứ việc bắt. Tôi không đi đâu cả”.

Ông Hùng bèn gọi điện thoại điều một xe 4 bánh màu trắng, bên hông có sơn chữ “CA phường Cầu Ông Lãnh” màu xanh, bên trong có một người mặc Cảnh phục lái xe chở theo ba người đàn ông mặc đồng phục dân phòng đến. Ông Hùng chỉ tôi và ra lệnh cho ba dân phòng kia “cưỡng chế” tôi bằng cách bẻ tay, xách chân quăng tôi xe như quăng lợn, đè đầu không cho ngồi lên, kèm theo chửi bới thô tục và hăm dọa để chở tôi về trụ sở Công an phường Cầu Ông Lãnh, dùng vũ lực đẩy tôi lên lầu 1, ra lệnh cho dân phòng tự tiện xông vào giật máy ảnh, túi xách, móc túi lấy điện thoại di động cá nhân của tôi quẳng lên bàn. Tôi hỏi tôi phạm tội gì, yêu cầu lập biên bản bắt giữ, biên bản vi pạhm thì các ông không làm.

Đây là hành vi bắt người trái pháp luật, vi phạm vào Điều 123 Bộ Luật Hình Sự (Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật).

Điều 6 Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự về “Bảo đảm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân” ghi rõ: “Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải theo quy định của Bộ luật này ”.

Với chức vụ Trưởng CA phường, chẳng lẽ ông Hùng không có đi học để hiểu 2 Bộ Luật cơ bản ngành Công An thường xuyên áp dụng là Bộ Luật Hình Sự và Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự? Rõ ràng, hành vi của ông Hùng là cố ý phạm tội, xem thường pháp luật, hành xử theo ý muốn cá nhân, cố tình xâm phạm về thân thể của công dân trái pháp luật.

Tôi đề nghị ông Giám đốc Sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trưởng CA quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh xử lý hành vi bắt người trái pháp luật của ông Hùng – Trưởng Công an phường Cầu ông Lãnh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đúng quy định pháp luật, và trả lời tố cáo cho tôi bằng văn bản.

Ngoài ra, ngày 03/11/2007 tôi cũng có gởi đơn khiếu nại về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn sách nhiễu tôi của ông Nguyễn Văn Hùng -Trưởng CA phường 13, quận Tân Bình đến ông Giám đốc Sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay đã quá thời hạn giải quyết khiếu nại nhưng đến nay chưa thấy ai giải quyết gì.

Từ nhỏ, tôi đã được giáo dục rằng trong chế độ XHCN tốt đẹp quyền con người được tôn trọng, không ai có quyền chà đạp lên pháp luật, không ai có quyền lạm dụng quyền lực đề hành xử côn đồ như trongtrong chế độ TBCN bóc lột xấu xa. Tôi hy vọng rằng trong xã hội ta hiện nay, công lý, tinh thần đề cao pháp chế XHCN (nói theo kiểu dân đen chúng tôi là “tinh thần thượng tôn pháp luật”) vẫn còn tồn tại chớ không mất đi theo nhân cách của một vài người bất chấp pháp luật.

Nếu lần này các ông vẫn tiếp tục im lặng, xem thường pháp luật thì tôi sẽ gởi đơn tố cáo gộp cả 2 vụ việc đến Bộ trưởng Bộ Công An.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 01 năm 2008

Người tố cáo

Tạ Phong Tần

Chuyên mục:Chuyện của tôi
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: