Trang chủ > Ôn cố tri tân > DỊCH “BÁT CHỨNG NAN Y”

DỊCH “BÁT CHỨNG NAN Y”

Bài đã đăng báo Người Việt

Què, gù, mù, câm, điếc, liệt thần kinh, thiếu tim tức là “bát chứng.” Bệnh lại không thể chữa theo kiểu thông thường là: xoa bóp, uống thuốc, chích thuốc được, mà phải trị tận gốc bằng cách thiệt triệt để “đau chỗ nào cắt bỏ chỗ ấy” thì may ra mới khỏi. Ðó chẳng phải là “Bát chứng nan y” thời @ hay sao? Dịch mắc “Bát chứng” bệnh này thật là trầm trọng hơn “tứ chứng” ở trên rất nhiều, số lượng chứng bệnh đã tăng gấp đôi, số lượng kẻ mắc bệnh tăng gấp mấy triệu lần.

Ngày xưa, các lang y thường nói rằng bệnh vào đến tim là chết. Nay các bệnh nhân này không có tim người, có thể đang sống bằng tim heo hay tim lang sói, nên các thần y chuyên chữa cho người không biết cách nào để chữa cho cái loại ngoài thì hình dáng người, trong thì nửa người nửa thú, thiệt là botay.com luôn.

Tiếu lâm dân gian Việt Nam có nhân vật Nguyễn Xiển, còn gọi là Xiển Bột hay Xiển Ngộ. Tương truyền ông này là chắt của cụ Trạng Quỳnh, văn hay chữ tốt nhưng không đi thi làm quan mà hành nghề thầy thuốc.

Vì vậy, dân gian lưu truyền câu chuyện kể như sau:

Xiển làm thuốc, cho nên vua thường vời vào kinh chữa bệnh. Một hôm, vua đang nô đùa cùng bầy cung phi, thì thấy Xiển bước vào. Vua ngạc nhiên hỏi có việc gì. Xiển đáp:

– Hạ thần nghe nói Hoàng thượng mắc phải bốn bệnh hiểm nghèo mà sách gọi là “tứ chứng nan y,” nên vội vàng vào thăm Hoàng thượng.

Vua khó chịu nói:

– Thiên hạ ác miệng nói càn như vậy, chứ lâu nay Trẫm vẫn khỏe mạnh, có việc gì đâu! À thế “tứ chứng nan y” là những bệnh gì?

Xiển tâu:

– Dạ “tứ chứng nan y” họ nói đó là què, mù, câm điếc.

Vua nổi giận:

– Ðộc ác đến mức ấy là cùng! Trẫm mà biết kẻ nào bịa chuyện phao đồn ra đầu tiên thì Trẫm sẽ cắt lưỡi chứ không tha!

Xiển nói:

– Hạ thần nghe thiên hạ đồn như vậy. Bây giờ mới biết là sai. Nhưng nghĩ cho kỹ, thì lại thấy là có nguyên do cả đấy ạ!

Vua hỏi:

– Nguyên do như thế nào?

Xiển giả bộ rụt rè:

– Xin Hoàng thượng tha tội kẻ hạ thần mới dám nói.

Vua bằng lòng. Xiển nói:

– Thiên hạ thấy Hoàng thượng suốt năm chỉ quanh quẩn trong cung điện nên họ lầm tưởng là ngài què. Nước sắp mất mà Hoàng thượng vẫn ung dung vui thú, nên họ lầm tưởng là ngài mù. Trước cảnh núi sông bị quân giặc dày xéo mà Hoàng thượng cứ ngồi im, nên họ tưởng là ngài câm. Khắp nơi người ta đều kêu Hoàng thượng là kẻ hèn yếu, khiếp nhược nhưng ngài vẫn làm ngơ ký hòa ước hàng giặc, nên họ lầm tưởng là ngài điếc.

Vua biết Xiển chửi mình, tức uất người nhưng không đủ lý lẽ để bắt tội được.

Ông vua thời xưa trong chuyện tuy chưa anh minh sáng suốt, yêu dân như con theo “tiêu chuẩn chất lượng” Nghiêu-Thuấn, nhưng xem ra vẫn còn tốt chán. Tuy bị mắng té tát là què, mù, câm, điếc nhưng nghe mắng đúng nên không bắt tội là vẫn còn biết phân biệt phải trái, còn biết xấu hổ, bệnh vẫn còn chữa được chớ chưa đến nỗi “nan y.” Phải như thời nay chắc Xiển nhà ta phải vào tù mọt gông vì tội hành nghề y trốn thuế cộng thêm tội tuyên truyền nói xấu vua rồi.

Thời đó cả nước mà có một ông vua bị “tứ chứng nan y” như vậy xét ra thì “thiên hạ thái bình” quá xá, đáng ngưỡng mộ thay.

Thời nay không vua, không ngai vàng chói lóa nhưng lại có quá nhiều “vua không ngai” (tục kêu là “đầy tớ”) chuyên ngồi phòng máy lạnh, ngồi xe De Luxe, ăn trên ngồi trước, đời sống sang hơn vua thời phong kiến nữa. Ai không tin cứ tìm mấy bài báo kể chuyện đời sống của các quan “bị lộ” đang chuẩn bị ra Tòa thì sẽ thấy “nhà báo ta” cung cấp bằng chứng rõ ràng.

Bi giờ, ngẫm nghĩ thấy tập đoàn “vua không ngai” không chỉ bị “tứ chứng nan y” mà còn là “bát chứng nan y,” bệnh trầm trọng hơn vua ngày trước, không chỉ một ông vua bị bệnh, mà bệnh lây lan tràn, nâng lên thành “dịch,” thế mới là thảm họa cho bọn dân đen chứ.

Này nhé, người thì phải đi bằng chân, nhưng có tập đoàn “vua không ngai” không đi bằng chân mà gặp kẻ “Lọa” thì toàn đi bằng đầu gối để thỏa thuận ngầm, xin “đi đêm,” đó chẳng phải là bị què hay sao?

“Cõng rắn cắn gà nhà,” gặp kẻ cướp của dân tộc, nói chuyện với nó không đứng thẳng được, mà luôn khom lưng, luồn cúi, đó chẳng phải là bị gù hay sao?

Ðất đai, biển đảo cha ông để lại ngày một thu hẹp, chủ quyền đất nước đang bị đe dọa, dân trong nước bị nước Lọa đánh, cướp, giết tứ tung mà vẫn vô tư tổ chức đón rước sao này sao nọ, tổ chức vui chơi nhảy nhót, chiếu phim nước Lọa lan tràn, nhà láng giềng nhỏ hơn vẫn thẳng tay tống cổ thằng cướp Lọa ra ngoài, còn “vua không ngai” vẫn khư khư ôm lấy “4 tốt” và “16 chữ vàng,” bắt mọi người phải nói rằng “tình hình biển Ðông không có gì mới,” đó chẳng phải là mù hay sao?

Ngoài thì bị người nước Lọa lớn tiếng chửi mắng, nhục mạ, hăm dọa; trong thì bị dân chúng sỉ vả, khinh bỉ là “hèn với giặc, ác với dân” nhưng không thấy làm gì để chống giặc ngoại xâm, vẫn cứ lo hội họp để phân ngôi, giành ghế, đó chẳng phải là điếc hay sao?

Trong thì dùng bạo lực bưng bít thông tin, tước đoạt nhân quyền, đàn áp bắt bớ người vô tội. Ra ngoài vẫn oang oang rằng “dân nước tui được đảm bảo các quyền… bla… bla…” Ðặt bút ký kết, cam kết với lân bang đủ thứ, khi nguy khốn thì viện dẫn kêu réo cứu giúp, lúc an lành thì nhổ toẹt rằng “Tui có lịch sử riêng…” Nói dối xoen xoét không biết ngượng, không phải nói dối một lần mà nói dối trơ trẽn nhiều lần, nói từ năm này sang năm khác, nói dối đến mức trở thành mặt trơ trán bóng, bị người ta đặt cho biệt danh là “lưỡi gỗ,” đó chẳng phải là liệt thần kinh mắc cỡ (xấu hổ) hay sao?

Thấy dân khổ mà không đau, thấy dân chết (vì giặc) mà không buồn, thấy dân bị cản đường ra biển mà không biết nhục, thấy dân oán mà không nao núng, thấy xã hội đạo đức sa đọa mà không sửa đổi, thấy quan lại tham nhũng thúi nát mà vẫn dung dưỡng bao che, khom lưng uốn gối trước ngoại bang, hung hăng đàn áp người dân yêu nước, “coi dân chỉ là cục đất sét, trí thức là cục phân,” đó chẳng phải là thiếu trái tim con người (tục kêu là “vô cảm”) hay sao?

Què, gù, mù, câm, điếc, liệt thần kinh, thiếu tim tức là “bát chứng.” Bệnh lại không thể chữa theo kiểu thông thường là: xoa bóp, uống thuốc, chích thuốc được, mà phải trị tận gốc bằng cách thiệt triệt để “đau chỗ nào cắt bỏ chỗ ấy” thì may ra mới khỏi. Ðó chẳng phải là “Bát chứng nan y” thời @ hay sao? Dịch mắc “Bát chứng” bệnh này thật là trầm trọng hơn “tứ chứng” ở trên rất nhiều, số lượng chứng bệnh đã tăng gấp đôi, số lượng kẻ mắc bệnh tăng gấp mấy triệu lần.

Ngày xưa, các lang y thường nói rằng bệnh vào đến tim là chết. Nay các bệnh nhân này không có tim người, có thể đang sống bằng tim heo hay tim lang sói, nên các thần y chuyên chữa cho người không biết cách nào để chữa cho cái loại ngoài thì hình dáng người, trong thì nửa người nửa thú, thiệt là botay.com luôn.

Cái loại “Bát chứng nan y” này nó còn nguy hiểm đến mức độ “phản dân hại nước” ở chỗ những kẻ mắc bệnh nhứt định không chịu cho thầy thuốc chữa bệnh, mà luôn luôn tự hào rằng mình là “đỉnh cao trí tệ,” coi mình là anh khổng lồ đòi canh cho thế giới ngủ (không khéo lại mắc thêm chứng thần kinh hoang tưởng nữa?).

Dịch bệnh nặng như vậy, nếu không nhanh chóng dập tắt dịch thì dịch sẽ ngày càng bành trướng, đem cái độc hại của nó gieo rắc đau khổ, chết chóc cho người dân vô tội.

Dịch “Bát chứng nan y” này còn nguy hiểm ở chỗ ai chỉ ra kẻ có bệnh thì có thể bị bỏ tù tội trốn thuế, tuyên truyền nói xấu vua, lợi dụng quyền có mỏ để nói, gây mất đoàn kết nội bộ… nên ít có thần y nào dám nói thẳng vô mặt quý “bệnh nhân” như Xiển Bột. Vì vậy, muốn dập tắt được dịch “bát chứng nan y” này, người dân Việt cần học tập phương pháp của “thần y” En-xin xứ Nga Ta Lư, ông này đã từng dõng dạc tuyên bố cách “chữa” của ông rằng: “…chỉ có thể bị thay thế, chứ không thể cải tổ.” Nhờ đó mà dân Nga Ta Lư mới thoát nạn dịch hạch này.

Tạ Phong Tần

Chuyên mục:Ôn cố tri tân
 1. Nam Ban
  08/07/2011 lúc 5:13:chiều

  Bài viết rất hay, lời văn ví dõm nhưng rất đanh thép, một mạch văn thôi cũng mô tả được được những gì bức xúc của xã hội VN hiện tại.
  Vừa rồi cô Tần đãi khách liên tục 3 món ăn ngon.”Bông điên điển, choại, men”. thú thực trời nóng quá nuốc không trôi. Món nầy tuy xương không nhưng ăn rất dể chịu.
  Đợt tới cô làm hướng dẫn viên du lịch đưa khách ra biển miền trung nhìn về biển Đông cho mát.
  Thân

  • 09/07/2011 lúc 3:27:chiều

   Cha nội ơi! Tuần nào cũng bị mấy thằng việt cộng chẹn cửa, đi lễ nhà thờ còn không xong, làm hướng dẫn viên du lịch đưa khách ra miền Trung ngó bộ hơi khó!

   • 12/07/2011 lúc 3:26:chiều

    Phải công nhận cô Tạ Phong Tần chịu đựng giỏi, hay thiệt, gặp tui, tụi việt cộng xơi tái lâu rồi! Hồi xưa, tụi nó mò vô Bàn Cờ, tụi nó hiền lắm, chớ hông phải ba trợn như bi giờ đâu!

 2. nhà văn tự do
  08/07/2011 lúc 5:22:chiều

  Các cụ chóp bu nhà ta mắc chứng hoang tưởng nặng. Các cụ toàn đi xe xịn (vài ty) có bao giờ bước chân xuống đường đâu mà biết được dân chúng thế nào? Ngày xưa vua con đi vi hành chứ giờ đi đến đâu là sắp đặt sẵn rồi thì làm sao biết được cuộc sống thực. Nên lên nói và thực tế khác nhau xa lắm, lại lúc nào cũng vỗ ngực, không chịu nhìn ra bên ngoài, hay nói cách khác biết mà giả mù (ta sướng thì ta hưởng đã, dân khổ thì ráng chịu thôi), nên càng ngày càng hoang tưởng nặng.

  • 09/07/2011 lúc 3:04:chiều

   Đ.M. nói chuyện nghe mắc cười! Người ta đi họp hành, chơi bời toàn bằng máy bay ra Hà Nội không sao mà biết được? Thử hỏi có thấy thằng nào, con nào đi máy bay mà lèm bèm không?!

  • Nam Ban
   09/07/2011 lúc 9:00:chiều

   Sáu Páss-txơ nầy dõm thiệt đó nhen. thời buổi nầy ngồi ở nhà tại SG làm hướng dẫn tìm kho báu ở Châu phi còn được huống gì du lịch miền trung.

 3. nhà văn tự do
  08/07/2011 lúc 5:37:chiều

  Tặng quý vị bài thơ:

  Xe và đời sống thực của các cụ

  Xe của các cụ vài ty
  Ty to ty nhỏ tỳ ty
  Xe em kẽo kẹt vài đồng
  Đồng nhỏ đồng to lồ lộ

  Các cụ nhiều ty nên lú
  Dân khổ dân khô vẫn “sộ”
  Các cụ là ty trọc phú
  Dân nghèo rớt kệ việc của dân

  Các cụ hoá giá nhà trăm ty
  Một đời làm quan rõ phát phì
  Dân xin phảy ty liệu có được
  ước chút nho nhỏ lộc tý ty

  Vì lộc lá nhiều nên bọn cơ hội
  Tìm cách vào đảng các cụ để vét vơ
  Tìm chút lộc cao, ước xe tỷ
  Chứ thương gì dân, chủ nghĩa gì nào?

  Đảng đã độc lại dung túng cơ hội
  ưa nịnh nọt, thích dùng kẻ gian
  Nên “bát chứng” phát là điều hiển hiện
  Dân nằm mà uất hận, lẫn lo âu

  • 12/07/2011 lúc 3:20:chiều

   Nè ông nhà văn tự do! Ông có gan trốn nhà vô bưng, nằm gai nếm mật, xơi bom đạn Mỹ Ngụy, cố đấm ăn xôi mấy chục năm trường, gồng mình với muỗi vắt, rắn rết Trường Sơn, đánh nhau đổ máu với kẻ thù, chiếm xong chính quyền, lúc đó mới ra nhà trăm tỉ, xe deluxe đời này đời nọ! Trong chốn quan trường chịu đựng nhục nhã cũng bao phen bị đè đầu cỡi cổ mới sống nổi với bát chứng nan y, chớ bộ tự nhiên trên trời rớt xuống cho ông hưởng! NHẦM TO!!

 4. nhà văn tự do
  08/07/2011 lúc 6:30:chiều

  Xe các cụ

  Xe các cụ vài ty
  Các cụ “chén” tỳ tỳ
  Dân nhòm mà mê ly
  Nhưng chẳng xơ-múi được gì?

  Nhà các cụ

  Nhà các cụ trăm ty
  Các cụ “sờ” cả ngày
  Dân thèm đến ngất ngây
  Nhòm mà thấy cụ mần

  • 09/07/2011 lúc 1:40:chiều

   Cụ đây chắc chắn là “CỤ ĐẶC”! Nếu quý vị không tin, cứ đọc ngược chữ CỤ ĐẶC lại đi! Có đúng không? Hố hố! Thật là đời chó đẻ bốn chân!

 5. nhà văn tự do
  08/07/2011 lúc 6:35:chiều

  Nhà các cụ (bài 2)

  Nhà các cụ trăm ty
  Cụ chén đến li bì
  Dân nhòm thấy cụ “đi”
  Ôi sướng đến mê ly

 6. nhà văn tự do
  08/07/2011 lúc 6:45:chiều

  Nhà các cụ (bài 3)

  Nhà các cụ trăm ty
  Cụ sờ đến li bì
  Đôi khi thấy cụ “đi”
  Giải quyết khâu bí bì

 7. thanh
  08/07/2011 lúc 8:40:chiều

  còn áp giá đền bù của năm 1998 cho dự án kinh doanh sân golf an phú quận 2 cho năm 2011 , đơn giá tính theo giá đất dành cho an ninh quốc phòng, ai không nhận thì quận bỏ tiền vô ngân hàng rồi cho xe xúc, xe cứu hỏa, dân quân, công an, xuống cưỡng chế là bệnh gì thưa chị?

  • 09/07/2011 lúc 2:53:chiều

   Có dzậy mà cũng hỏi! Thì là ĂN CƯỚP CÔNG KHAI CÓ MÔN BÀI chớ còn cái con khỉ gì nữa!!

  • 13/07/2011 lúc 6:05:chiều

   Ối xí! Ở chỗ Trảng Bom quê tía tui, bà me Việt Nam anh hùng của năm thằng việt cộng còn bị cho qua phà đi tàu suốt chớ ở đây được xe xúc,xe cứu h3a, dân quân, công an xuống chế là chuyện thường!

 8. motsach
  08/07/2011 lúc 10:00:chiều

  Quá hay. Tuyệt vời Tạ Phong Tần.

 9. TuanAnh
  09/07/2011 lúc 12:37:sáng

  lời văn DZI DZỎM, hình tượng được ám chỉ nhưng vóc dáng lồ-lộ, ai nghe cũng hiểu ai nhìn cũng biết đó là AI. dùng chuyện ngày xưa phiên dịch ra ngày nay một cách tinh tế, mới đọc thấy lời văn có vẽ trần trụi thô tục nhưng càng đọc càng thấy thấm, và càng ngưỡng một tài viết của chị TPT. Tục là tục cho những con người mang danh phận cao, chức tước như vương hầu, ngồi trên ngai vàng nhưng tậm-hồn thì thui chột đuôi què, đối với dân thì GIAN NGÔN XẢO NGỮ, tìm đủ trò xảo trả trá để hãm hại người dân lương thiện, tìm cách hãm hại không từ bất cứ một giai cấp nào từ các nhà tu hành đạo cáo đức trọng cho đến các nhân sỹ trí thức,học sinh sinh viên cho đến gia cấp nông dân công nhân…Nhưng đối với GIẶC thì HÈN YẾU KHIẾP NHƯỢC, MỞ MIỆNG một tiếng là THƯA với BẨM.Thiên triều bên TÀU ho một tiếng là cả bọn ở đây “chạy té tác” như gà bị diều hâu bắt. Thật sự trong lịch sử Việt-Nam từ trước tới giờ chưa có triều đại vua chúa nào lại HÈN HẠ và NHU NHƯỢC với giặc Tàu như thế…Bài viết này của chi TPT sắc bén, cứa đúng vào những “mụn nhọt” của đất nước chúng ta…Thật BUỒN vì đó là sự thật.

 10. 09/07/2011 lúc 6:26:sáng

  8 loại dịch nam y này có đủ trong 13 thằng 1 con trong BCT ở Bắc bộ phủ, nếu dân VN lôi đầu từng đứa ra mà trảm hết thì VN mới cp’ cơ hội hồi sinh trở lại

  http://www.vuhuyduc.blogspot.com

 11. 09/07/2011 lúc 2:48:chiều

  BỘ CHÍNH TRỊ Ở BẮC BỘ PHỦ CỦA CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG TAY SAI BÁN NƯỚC CHO TÀU CỘNG KHỰA BAO GỒM 13 THẰNG+1 CON ĐỀU LÀ NHỮNG BỆNH NHÂN TRẦM KHA KHÔNG CÓ CƠ MAY CỨU VÃN! NGOÀI RA CÒN VÔ VÀN BỆNH NHÂN KHÁC (THẰNG+CON)TỀ TỰU ĐÔNG ĐỦ TRÊN 64 TỈNH THÀNH CẢ NƯỚC CŨNG MẮC CHỨNG NAN Y TUY CÓ NẶNG NHẸ ÍT NHIỀU! MỖI MỘT CHI BỘ HAY CHI ỦY ĐỀU LÀ Ổ BỆNH TẬT THAM NHŨNG, HÈN HẠ, TỒI BẠI, THÙ VẶT,TRỘM CẮP, DÂM Ô NHAN NHÃN KHIẾN CHO NHÂN DÂN AI CŨNG THẤY! ĐIỀU NÀY CHỨNG TỎ CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC CÙNG CÁC DÂN TỘC YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH, TÔN TRỌNG CÔNG LÝ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI THẤY RẰNG:” NẾU KHÔNG THAM NHŨNG, KHÔNG DÂM Ô, KHÔNG BA XẠO, KHÔNG LẠM QUYỀN, KHÔNG XỎ LÁ, KHÔNG ĂN CƯỚP, KHÔNG NGU ĐẦN, KHÔNG BỊP BỢM, KHÔNG TRƠ TRẼN, KHÔNG TÀO LAO, LUÔN LUÔN NGẬM HỌNG, SỢ HẢI, LUÔN LUÔN KHIẾP NHƯỢC VÀ HẺN HẠ TRƯỚC KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM(TRUNG CỘNG BÀNH BÁ SÔ VANH NƯỚC LỚN TÀU CỘNG KHỰA)THÌ KHÔNG PHẢI LÀ VIỆT CỘNG!

 12. 09/07/2011 lúc 3:17:chiều

  Ê! Tui phản đối chú Hoàng! Vậy còn đám cò ke lục chốt(thứ trưởng, bộ trưởng) của máy bộ, ban, ngành để lại cho chó gặm hay sao?(tụi này bệnh trạng mới quá hớp và dữ dằn!).Cho tui hỏi thiệt chú Hoàng KBC là cái gì nà hồi nào tới giờ tui hổng nghe ai nói hết á!

 13. già mà ham
  09/07/2011 lúc 7:16:chiều

  14 bệnh nhân của bct đâu biết làm gì ngoài việc thực hành cái vui:
  Ở đời có 4 cái vui:
  ăn ,ngủ, đụ, ỉa lui cui làm hoài

  • 21/07/2011 lúc 11:59:sáng

   Chưa phải! Ngoài chuyện ăn, ngủ, đụ, ỉa còn thêm chuyện DẤU VÀNG, ĐẾM ĐOLLAR nữa!

 14. noname
  10/07/2011 lúc 10:52:chiều

  các cụ nhà ta toàn có tài khoản tại ngân hàng thụy sỹ hok hà, xe de lux, biệt thự triệu đô chỉ là bề nổi của tẳng băng thôi… “sổ đỏ, sổ hồng” đất Mỹ, canada, úc… giờ các cụ đứng tên cả đấy….

  • 12/07/2011 lúc 11:00:chiều

   Xưa rồi diễm ơi! đời nay chỉ có thằng ngu mới gởi tiền qua Thụy Sỹ, tụi CIA nó ỏ bển rình rập tối ngày, đám Hà Nội láo ngáo mò qua bị tụi nó điều tra, chụp hình không sót một mống!

  • 12/07/2011 lúc 11:09:chiều

   hé hé, phải gọi là bằng khoán bất động sản, chứ ở các nước ấy, người ta biết thế chó nào là”sổ đỏ, sổ hồng” mà kêu? đến khổ!

 15. vonhanvan
  11/07/2011 lúc 1:22:chiều

  cô Tần thân mến tôi ít kiến thức về tin học nên không biết nếu tôi đọc bài báo nào đó (giống như bài viết này của cô) và thấy bài viết đó viết quá đúng về cái bộ máy cầm quyền này và muốn góp ý kiến phê bình thì không biết bọn công an mạng có biết chỗ và truy đến nhà để bắt những người đã dám góp ý dân chủ trên diễn đàn như facebook – hay diễn dàn này không hả cô..Mong cô cho ý kiến để nhiều người như tôi được biết…

  • 11/07/2011 lúc 4:50:chiều

   Có nhiều cách, tùy theo bạn dùng cách gì mà biết hay ko.

 16. Khong co Luôn
  11/07/2011 lúc 4:52:chiều

  Gởi chị Tần.
  Trước hết tôi xin nói thật suy nghĩ của tôi mong chị đừng giận.Nếu chị không phải là “Việt Cộng nằm vùng trên mạng” thì quả thật tôi xin bái phục cái “liều mạng”và cái lối hành văn “hàng tôm, hàng cá”của chị khi đề cập đề cập đến “những người con không thể thiếu đang lãnh đạo quốc gia này” ( chị đã phong tước “THẰNG” cho cả thủ tướng và nhiều “thằng” khác nữa.Lợi dụng trang web hay blog gì đó này của chị tôi xin ké 1 ý nhỏ về việc TẠI SAO BIỂU THÌNH CHỐNG TẦU LẠI BỊ BỎ TÙ?.
  Chắc chị cũng đã biết trong kho tàng “ca dao” thời kháng chiến mà hình như cả nước đều phải học.
  Bác Mao có phải đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao
  Chính vì lý đó đúa nào chống Tầu là chống Bác Mao chống bác Mao là chống Bác Hồ do đó phải bỏ tù chúng nó hết, cho chừa cái tật láo phải không chị?
  Vài hàng lếu láo nếu có gì sai trái xin chị bỏ qua. chú chị khỏe dài dài . Thân chào

  • 11/07/2011 lúc 5:23:chiều

   Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục gọi những bọn ăn cướp tài sản cũng như cướp quyền con người của tôi là thằng, bọn, nó, chuột cống, sâu bọ, súc sinh…. Còn bạn muốn gọi bọn ăn cướp là ông, anh hay ngài… thậm chí bợ đít, quỳ lạy chúng sau khi chúng cướp của bạn thì đó là quyền của bạn, tôi ko ngăn cản.

   • Bạch Sỹ
    12/07/2011 lúc 12:56:sáng

    bọn cường hào ác bá, ngưu đầu mã diện, quỷ sứ, ma vương,.. đầu thai đội lốt người trong xứ Việt, chúng dùng mọi thủ đoạn cướp bóc tàn bạo, chiếm đoạt đất đai, giở mọi trò dơ bẩn, gian, giả, dối , dỏm nhất để ra tay hành hạ, hãm hại dân lành với hàng triệu người dân oan mất đất, hàng trăm ngàn vụ kiện về đất đai trong xứ Việt mỗi năm, chúng vơ vét tàn phá xứ Việt chẳng thương tiếc ! :-)

 17. vonhanvan
  11/07/2011 lúc 5:16:chiều

  THÂN gởi chị TPT…
  thí dụ như tôi đọc xong bài viết của chị và muốn viết vài ý kiến góp ý của tôi trong diễn đàn này – hoặc diễn đàn của những trang Blog nhu blog AnhBaSam hay ngườiBuônGió vậy thì họ có truy biết người viết ý kiến đó ở đâu không thưa chị? rất mong chi giải thích để cho nhiều người được biết. Cám ơn những bài viết của chị đã mang đến cho những người dân như tôi những kiến thức về dân chủ và những trận cười “nghiêng ngã” với những trò “chính trị quái thai” của đất nước ta.

  • Trả lời thay chi Tần
   12/07/2011 lúc 8:10:chiều

   Trả lời thay chi Tần
   Điều nầy hơi dài dòng, em phải gặp trực tiếp thì chị Tần, thì chị giải thích mới tường tận được. Nếu nhà em ở Tp-HCM thì em đến bộ CA khu vực 2 gặp trực tiếp Chị Tần, để được giải thích cặn kẻ. khi đi nhớ mang theo kem đánh răng và bàn chảy, thêm 1 bộ quần áo nửa.
   chào em

   • 12/07/2011 lúc 10:38:chiều

    Ê! Tao không biết mày là ai, là thằng nào hay con nào, nhưng tao chắc chắn một điều: Mày chỉ là hạng công an chó má tầm thường chịu sự khinh bỉ trơ trẽn nhục nhã của thiên hạ! Mày là cái tha gì mà đòi trả lời thay chị Tân? Mày há họng phun ra những câu nói trơ trẽn của mày mà không sợ thiên hạ đào mả cha mày vì cái sự hợm hĩnh ngu dốt của mày sao? Ai thèm nói chuyện vơi loại ngợm ngáo hạ đẳng xà bần chuột cống nhơ nhớp như mày mà đòi? Còn chuyện đem kem đánh răng, thêm bộ quần áo (có cần quần áo lót không?)đặng tao nói nhỏ Tần đem theo tròng dzô cái đầu ngu dốt, kênh kiệu hợm đời của mày để mày bớt hung hăng mất dạy kiểu tàu cộng khựa nhằm giúp cho mày sang mắt ra, bớt phần ngu si cho thiên hạ đỡ bực bội mỗi khi gặp cái bản mặt của mày nhé! Đồ cái thứ dốt mà hay làm tàng! Đánh tiếng Việt có mấy chữ, mà còn sai dấu lung tung, ngôn từ cà khịa hổng giống ai mà còn gáy! Xứ tao kêu dzậy là loại ngợm cà nghinh cà bật đó, mầy biết không? Gặp mặt tụi mày lẩn như chạch mà còn làm bộ “phải gặp trực tiếp” nghe mắc ị quá! hố hố! Chời quơi nà chời! Đồ BÚ DZÙ nè bà con ơi, dzô đây dòm mặt nó cho kỹ, mai mốt ra đường khỏi sợ bị cắn lung tung!

 18. 12/07/2011 lúc 4:13:chiều

  THÔNG BÁO: MỚI PHÁT HIỆM THÊM MỘT HỘI CHỨNG MỚI CỦA ANH EM VIỆT CỘNG:(ĐÂY LÀ TIN BÍ MẬT NỘI BỘ. CẤM LA TO, TUYÊN TRUYỀN BẬY BẠ, DÂN CHÚNG PHÁT HIỆN, KHÓ HÀNH ĐỘNG, MẤT TÍNH BẢO MẬT)!
  Theo nguồn tin bí mật được dấu kỹ giữa những người tham dự cuộc họp bí mật bị vô tình mật mí: Trong thời điểm nhá nhem tranh tối tranh sáng hiện nay, phải lo mau mau nhanh chóng tẩu tán tiền của tài sản, tiền bạc đổi ra dollar gởi cho mấy dứa con qua Anh, Úc hay Mỹ(NHÀ CỬA BẤT ĐỘNG SẢN ĐÃ ĐƯỢC MUA BÁN SẴN TỪ LÚC CÒN ĐƯƠNG CHỨC), sau đó tìm mọi cách để chuồn qua bên đó chữa bệnh, an hưởng tuổi già phẻ re! Bỏ lại Việt Nam khổ sở này để tụi Trung Quốc với mấy thằng việt cộng còn lớ ngớ, mù mà mù mờ tụi nó lo với nhau, NHANH CHÂN LÊN HÔNG THÔI TOI ĐỜI RÁNG CHỊU!!

 19. 12/07/2011 lúc 4:20:chiều

  Tao chấp tụi bay! Đồ việt cộng bẩn thỉu! Đang post comment chưa kịp lưu lại thì tụi bây đã giở trò block máy từ xa, còn thông báo cho tao hay tụi mày đã block máy của tao rồi! Càng làm những trỏ tồi bại đó tao càng thấy tụi bây vừa kém, vừa hèn! Theo tao, tụi bây có gan thì dẹp luôn mạng internet đi là vừa, khỏi lấy tiền thuê bao làm chi cho mệt! Đồ chó má rẻ tiền, ngu si hợm hỉnh!!

  • người trả lời thay CT
   13/07/2011 lúc 4:35:chiều

   Là tui nè! tui là người trả lời thay chi Tần nè! hi hi..Tui chỉ nói những lời cảnh giác Dzui dzẻ thôi mà, chưa chi ông sổ một tràng còn hơn Đại liên M60. đọc lời của ông thì biết ông khá lớn tuổi, chắc trên 55 rồi phải không, già rồi mà không biết cách chưởi, chưởi nghe không có phê gì hết, giống như trốn dưới hầm mà chỉa súng lên trời mà bắn, hổng có trúng vào đâu cả, coi chừng đạn nó bay lên trời rồi lại rớt xuống trở lại, trúng vào ông đó, đội mủ sắt vào đi ông. Ông phải học tập chị Tần nhiều, Lời nói không mất tiền mua, chửi cũng dzậy, chửi thì phải phê phải có bài bản, thì người ta mới nghe. rồi người ta mới tạo điều kiện cho mình chưởi tiếp, rồi 2 người mới làm bạn nhau. hi hi. làm bạn nhau nghe hi hi.

 20. vonhanvan
  16/07/2011 lúc 9:32:sáng

  gởi anh Trần thanh Hoàng…anh đừng bực tức vì nhưng cái nick kiểu “trả thay thay CT” gì gì đó..theo tôi đó chỉ là những anh chi công an mạng đang làm nhiệm vụ của họ thôi. kích động lòng hận thù để làm cho người ta sợ và người ta nghi ngờ lẩn nhau đó là chiêu của toàn thể chế độ cộng sản trên thế giới này vẫn đã và đang sử dụng.
  Thật sự những người vào trang blog này là để nghe những vấn đề rất nóng hổi rất thực tế mà 700 tờ báo không dám nói hoặc chỉ nói xa nói gần dù rằng kẻ thù quốc nội là các quan lớn quan bé tham nhũng tràn lan “ăn từ việc bán rừng đến thỏa hiệp bán cả biển – còn bên ngoài kẻ thù là Trung quốc đã xách vũ khí đưa quân vào nằm vùng ở những vùng kinh tế của ta và bên ngoài chúng đã đến gần sát bên thềm nhà mà các nhà lảnh đạo đỉnh cao trí tuệ của chúng ta vẫn ôm cái chiêu bài 16 chữ vàng và 4 tốt mà thiên-triều đại Hán ban tặng để thờ…

 21. 21/07/2011 lúc 12:30:chiều

  Rất đồng ý với ý kiến của ông bạn vonhanvan! Nhưng khổ một nỗi làm công an mạng mà trí óc, nhận thức lại quá kém cỏi, toàn phun những lời ngu xuẩn, thấp kém, tối nghĩa bong lẫn nghĩa đen khiến người đọc bất bình!
  Vấn đề kế tiếp ở đây đa phần là những người có ít nhiều tâm trạng lo lắng với tình hình đất nước và xã hội hiện nay của Việt Nam chúng ta, là làm như thế nào để thoát cảnh nô lệ lầm than mà bè lũ việt cộng gian tham tròng lên đầu chúng ta!
  Còn riêng đám báo chí được mệnh danh là “LỀ PHẢI” còn đang mải mê kiến tiền và làm điều xằng bậy bẻ cong ngòi bút theo lệnh của việt cộng! Bọn này hiện đang lừa bịp, dối trá, xào chẻ thật ra giả, giả thành thật, nhào nặn lộn tùng phèo, lợi dụng mặt báo tung tin thất thiệt khiến cho người dân không biết thật, giả đâu mà lần! Còn việc nhà nước lãnh đạo ta đang bận bịu việc bưng bô, bợ đít lụ tàu cộng khựa nhằm bán nước Việt Nam đổi lấy sự vinh thân phí gia, tham nhũng đã xảy ra từ lâu! Cái chính là bây giờ chúng ta phải làm gì để không bị mất tự do, mất nước vào tay Trung cộng nham hiểm, tham lam! Thân Chào!

 22. 13/11/2012 lúc 9:51:chiều

  I take pleasure in, result in I discovered just what I used to be having a look for. You’ve ended my four day lengthy hunt! God Bless you man. Have a great day. Bye

 23. 16/01/2013 lúc 9:38:sáng

  Its such as you learn my thoughts! You seem to grasp so much about this, such as you wrote the e-book in it or something. I feel that you simply could do with a few p.c. to pressure the message home a bit, but instead of that, that is great blog. A great read. I will certainly be back.

 24. 18/01/2013 lúc 1:30:chiều

  Hello, Neat post. There’s an issue together with your website in web explorer, may check this? IE nonetheless is the market chief and a good component to other people will omit your fantastic writing because of this problem.

 25. 24/02/2013 lúc 11:30:chiều

  I simply couldn’t depart your website before suggesting that I extremely loved the usual info a person supply for your guests? Is going to be again ceaselessly in order to check up on new posts

 26. 07/05/2013 lúc 10:50:chiều

  So just like others, if a person has interest in the
  fresh news updates, he can surely give a preference to online medium for
  getting familiarity with these topics. The promotion of good health is necessary to ensure that people are healthy,
  wealthy and wise. It the radio was the only one that used to deliver the days
  news and weather updates.

 27. làm bằng đại học tại tphcm
  16/10/2014 lúc 3:05:chiều

  Aw, this was a really nice post. Taking the time and actual effort to generate a really good
  article… but what can I say… I hesitate a whole lot and don’t seem to get nearly anything done.

 1. 09/07/2011 lúc 9:19:chiều
 2. 10/07/2011 lúc 9:12:sáng
 3. 11/07/2011 lúc 1:01:sáng
 4. 12/10/2014 lúc 7:53:sáng
 5. 14/10/2014 lúc 3:45:sáng
 6. 21/10/2014 lúc 4:13:sáng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: