Trang chủ > Tản mạn > CÂU CHUYỆN BUỒN ĐẦU NĂM

CÂU CHUYỆN BUỒN ĐẦU NĂM

February 09, 2008

Ngày 7/2/2008 tức ngày mùng 1 Tết Mậu Tý, ngày đầu tiên của năm mới. Trong khi nhà nhà đang vui vẻ rộn ràng chúc phúc cho nhau, đón mừng năm mới thì ở Tiền Giang có một gia đình phải chít giải khăn sô khóc cho người nằm xuống, một cái chết thật vô nghĩa; người già mất con, vợ mất chồng, trẻ thơ vô tội mất cha. Và một gia đình không có Tết khi người thân phải đền tội chốn lao tù.Mới mùng 3 Tết, mở báo điện tử VnExpress ra đọc thấy ngay 3 bản tin liên tục liên quan đến Công an tỉnh Tiền Giang, mà bản tin nào cũng không vui và nạn nhân của Công an đều là người dân nông thôn thấp cổ bé miệng cả. Từ việc Phó công an xã bỏ trốn vì vỡ nợ tiền tỷ đến việc Trưởng và phó công an xã say rượu, bắt người hành hung, nhưng nghiêm trọng nhất là ngày 7/2, Công an Tiền Giang xác nhận, ông Nguyễn Văn Đoạn (phó công an xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông) đang bị tạm giữ để điều tra hành vi cố ý bắn chết người.

Theo VnExpress, “khoảng 13h ngày 6/2, Nguyễn Văn Đoạn (52 tuổi) cùng 6 công an và quân sự xã tới một trường gà ở xã Tân Phước. Khi đến nơi, phát hiện có đá gà, ông Đoạn móc súng K54 bắn chỉ thiên một phát cảnh cáo. Những người tham gia đá gà bỏ chạy, phó công an xã nhằm vào 3 người đang chạy bắn tiếp 3 phát.

Phát thứ nhất trúng Trần Văn Lắm (36 tuổi, xã Gia Thuận) làm anh này chết ngay tại chỗ; phát thứ hai trúng Trần Khải Đăng (31 tuổi, xã Tân Tây) khiến bị thương. Viên đạn thứ 3 nhằm vào đầu của Nguyễn Thành Kiệt (36 tuổi, xã Tân Phước) nhưng anh Kiệt đội mũ bảo hiểm nên không bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Đoạn mang súng ra công an huyện Gò Công Đông tự thú”.

Thật không thể hiểu nổi! Đá gà thì có gì là phạm tội nghiêm trọng đến mức phải dùng vũ khí quân dụng, nếu bắt được bất quá phạt hành chính là cùng. Vì sao ông Nguyễn Văn Đoạn phải dùng súng hạ gục nhiều người? Vì thành tích? Vì hống hách? Vì muốn thị uy với dân?… Hành vi “nhằm vào 3 người đang chạy bắn tiếp 3 phát” thật quá sức tàn nhẫn, vô cảm, quá xem thường tính mạng người dân. Có thể thấy qua những vụ án trên cái tâm, cái đạo đức của cán bộ xuống cấp quá trầm trọng rồi.

Ngày 7/2/2008 tức ngày mùng 1 Tết Mậu Tý, ngày đầu tiên của năm mới. Trong khi nhà nhà đang vui vẻ rộn ràng chúc phúc cho nhau, đón mừng năm mới thì ở Tiền Giang có một gia đình phải chít giải khăn sô khóc cho người nằm xuống, một cái chết thật vô nghĩa; người già mất con, vợ mất chồng, trẻ thơ vô tội mất cha. Và một gia đình không có Tết khi người thân phải đền tội chốn lao tù.

Tạ Phong Tần

Chuyên mục:Tản mạn
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: