Trang chủ > Sự kiện và Bình luận > PEN INTERNATIONAL: “TA” LỪA “TÂY” QUÁ DỄ

PEN INTERNATIONAL: “TA” LỪA “TÂY” QUÁ DỄ

January 26, 2008

Tây sao lại dễ bị “bọn phản động người Việt ở hải ngoại” dụ khị quá dzị. Chưa thấy ai ngu bằng bọn Tây này à nghen. CL&ST sẽ đề nghị Nhà nước ta cấp kinh phí và cấp thêm một số “anh em” Tuyên giáo lên đường sang dụ khị bọn Tây ban hành các “nghị quyết”, “kháng thư” hoặc “thông cáo báo chí”… “đánh” tơi tả “bọn phản động người Việt ở hải ngoại” tối tăm mặt mũi đến má nhìn hổng ra. Đây là chiêu “gậy ông đập lưng ông”, bọn Văn bút quốc tế mà lên tiếng lên án thì thế giới ai mà chả tin đến sái cổ. “Bọn phản động người Việt ở hải ngoại” phen này cho chúng mày chết đứ đừ luôn.Logo PEN INTERNATIONAL

Vừa đọc bài “Nguyễn Hoàng Bảo Việt – kẻ đội lốt nhà thơ trên văn đàn Việt Nam hải ngoại” đăng báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/1/2008, CL&ST thấy bài báo “phơi bày” được mấy ý rất “hay”, xin trích nguyên văn một số câu như sau (Những hàng chữ bên dưới câu trích dẫn là cảm nghĩ của CL&ST khi đọc đoạn văn ấy):

– “Hơn 30 năm qua, y đã không chừa một thủ đoạn đê tiện nào để nịnh bợ, lừa gạt tổ chức Văn bút quốc tế (PEN International – viết tắt là PEN)”, “- Trước đó, tháng 5-2006 tại Đại hội PEN lần thứ 72 tổ chức ở thủ đô Berlin, CHLB Đức, với sự tham dự của hơn 450 nhà văn đến từ 102 quốc gia, cũng chính Nguyễn Hoàng Bảo Việt đã thực hiện chiêu bài xuyên tạc cũ rích”.

Cái bọn Văn bút quốc tế này ngu thiệt, bị một thằng cha Việt Nam không ra gì lừa đến 30 năm dài dằng dặc mà không biết. Cụ thể là “450 nhà văn đến từ 102 quốc gia” mà mù tịt về tình hình Việt Nam, tình hình thế giới, quá ư là lạc hậu thời cuộc, nên cứ nghểnh cổ cò lên nghe Nguyễn Hoàng Bảo Việt “thực hiện chiêu bài xuyên tạc cũ rích”. Vậy mà cũng xưng là “Văn bút quốc tế” không biết xấu hổ. Phen này “Văn bút quốc tế” được báo CA Thành phố Hồ Chí Minh “khai hóa văn minh” cho đầu óc sáng láng lên, bớt lạc hậu nghen!

– “Hiện nay, Nguyễn Hoàng Bảo Việt là hội viên “Trung tâm văn bút châu Âu” thuộc tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại”, hội viên “Ủy ban bênh vực nhà văn bị cầm tù” thuộc PEN. Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Bảo Việt còn mấy lần đại diện cho tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại” tham dự các kỳ đại hội PEN ở Vienne (Áo – 1991), Praha (Séc – 1994), Vacsava (Ba Lan – 1999), Matxcơva (Nga – 2000), London (Anh – 2001), Ohrid (Maccedonie – 2002), Berlin (Đức – 2006)…”.

Tía ơi, sao bọn Tây lại để cho cha nội Nguyễn Hoàng Bảo Việt đại diện nhiều tổ chức thế? Sao lại để tham dự nhiều kỳ hội nghị thế? Đề nghị Báo CA Thành phố Hồ Chí Minh gởi ngay bài báo này đến PEN ngay lập tức, đề nghị PEN chấm dứt ngay tư cách đại diện, tư cách đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế của Nguyễn Hoàng Bảo Việt.

“Các “nghị quyết”, “kháng thư” hoặc “thông cáo báo chí”… hoàn toàn là những thông tin do bọn phản động người Việt ở hải ngoại chống Việt Nam, phát tán trên mạng Internet toàn cầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết những thông tin tuyên truyền chống phá Việt Nam của PEN đều có điểm chung giống hệt những thông tin của bọn phản động người Việt ở hải ngoại”.

Bọn Tây này bất tài quá, chẳng biết làm gì cả, chỉ ngồi một chổ đợi “bọn phản động người Việt ở hải ngoại” gởi báo cáo làm sao thì “sao y bản chính” ban hành các “nghị quyết”, “kháng thư” hoặc “thông cáo báo chí”…y chang làm vậy. Nếu chỉ biết photocopy thì đề nghị giải tán Hội đồng của PEN và thay vào đó cái máy photocopy (CANON chẳng hạn) hiệu quả hơn mấy cha Tây này nhiều.

Tây sao lại dễ bị “bọn phản động người Việt ở hải ngoại” dụ khị quá dzị. Chưa thấy ai ngu bằng bọn Tây này à nghen. CL&ST sẽ đề nghị Nhà nước ta cấp kinh phí và cấp thêm một số “anh em” Tuyên giáo lên đường sang dụ khị bọn Tây ban hành các “nghị quyết”, “kháng thư” hoặc “thông cáo báo chí”… “đánh” tơi tả “bọn phản động người Việt ở hải ngoại” tối tăm mặt mũi đến má nhìn hổng ra. Đây là chiêu “gậy ông đập lưng ông”, bọn Văn bút quốc tế mà lên tiếng lên án thì thế giới ai mà chả tin đến sái cổ. “Bọn phản động người Việt ở hải ngoại” phen này cho chúng mày chết đứ đừ luôn.

Riêng tác giả Hà Trình, bút danh này CL&ST tôi nghe lạ hoắc, không biết tác giả làm nghề gì mà tác giả biết rất rõ, rất tường tận về Nguyễn Hoàng Bảo Việt, hay tác giả là anh em, hàng xóm của y?

Tạ Phong Tần

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: