Trang chủ > Phóng sự > TỚ ĐI CHỤP ẢNH BIỂU TÌNH NGÀY 19/01/2008

TỚ ĐI CHỤP ẢNH BIỂU TÌNH NGÀY 19/01/2008

January 20, 2008

Dĩ nhiên, việc chụp hình nơi công cộng hoàn toàn chẳng vi phạm điều cấm nào của pháp luật nên tớ kiên quyết không “tự giác bị bắt” mà buộc mí anh “dùng vũ lực bắt người trái pháp luật”. Phải công nhận là CA phường Cầu Ông Lãnh rất giỏi trong việc đào tạo được cho mình một lũ tay sai vừa ngu dốt vừa rất hăng say, tàn ác trong việc đàn áp người dân tay không tấc sắt. Ông Hùng – Trưởng CAP Cầu Ông Lãnh vừa ra lệnh là ngay lập tức 3 tên đàn ông mặt mày hung hăng bặm trợn nhào vô hùng hổ đòi nắm đầu (hổng hiểu sao hổng nắm), bẻ tay bẻ chân tớ quẳng lên xe 4 bánh như quăng lợn. Vừa đè đầu hổng cho ngóc lên vừa chửi rủa tớ “hổng biết nhục” (hổng hiểu tớ làm gì mà nhục nữa).

CL&ST và Uyên Vũ trước lãnh sự quán Trung Quốc( ngày 09/12/2007)
Sáng nay, tớ vừa ló mặt ra đến Nhà hát Thành phố thì thấy bác Điếu Cày (Hoàng Hải), Anhbasg (Luật gia Phan Thanh Hải), TrangDem (Hồ Điệp), đạo diễn Song Chi, nhà thơ Bùi Chát… đang căng biểu ngữ tẩy chay Olimpic Bắc Kinh, đả đảo Trung Quốc chiếm Hoàng Sa – Trường Sa…

Tớ mới chụp vài kiểu ảnh thì thấy CA Việt Nam đem xe bốn bánh tới “xúc hết tụi nó” như lời một anh CA áo xanh, tướng tá mập mạp đang hét toáng lên.

Tớ đi qua bên kia đường (chổ nhóm nhà báo nước ngoài đứng) thì thấy CA đang lôi kéo để bắt một thanh niên mặc áo thun trắng cầm máy quay phim mini lôi lên xe, rồi quay sang “xúc hết tụi nó” (tức nhóm mặc áo đen của Điếu Cày) chở về CA phường Bến Nghé.

Đặc biệt, mí anh còn “chiếu cố” theo tớ về đến tận quán café ngay đường Nguyễn Thái Học (đối diện trường Tiểu học Minh Đức) để tiếp tục “xúc hết tụi nó” vì mấy tấm ảnh trong máy tớ.

Dĩ nhiên, việc chụp hình nơi công cộng hoàn toàn chẳng vi phạm điều cấm nào của pháp luật nên tớ kiên quyết không “tự giác bị bắt” mà buộc mí anh “dùng vũ lực bắt người trái pháp luật”. Phải công nhận là CA phường Cầu Ông Lãnh rất giỏi trong việc đào tạo được cho mình một lũ tay sai vừa ngu dốt vừa rất hăng say, tàn ác trong việc đàn áp người dân tay không tấc sắt. Ông Hùng – Trưởng CAP Cầu Ông Lãnh vừa ra lệnh là ngay lập tức 3 tên đàn ông mặt mày hung hăng bặm trợn nhào vô hùng hổ đòi nắm đầu (hổng hiểu sao hổng nắm), bẻ tay bẻ chân tớ quẳng lên xe 4 bánh như quăng lợn. Vừa đè đầu hổng cho ngóc lên vừa chửi rủa tớ “hổng biết nhục” (hổng hiểu tớ làm gì mà nhục nữa). Tớ chẳng thèm tranh cãi với lũ ngưu đầu mã diện này, để hơi sức mà tranh cãi với những thằng đáng tranh cãi hơn. Ông Hùng phát biểu rằng CA có quyền “mời” bất kỳ ai bất cần lý do. Trưởng CAP mà có nhận thức kiểu “pháp luật là ta, ta là pháp luật” như thế chả trách dưới trướng toàn tập trung một bầy đầu trâu mặt ngựa chỉ biết sai đâu đánh đó. Hành xử như thế mà xã hội không loạn mới là lạ.

Tại trụ sở CAP Cầu Ông Lãnh, bọn họ lập biên bản vi phạm hành chính lý do tớ “tụ tập đông người trái phép”. Thì ra ngoài nghề làm CA những người này còn có thêm “nghề vu khống” trắng trợn không biết xấu hổ. Tớ mà tụ tập vào đám người biểu tình thì làm sao tớ chụp ảnh toàn cảnh họ được nhỉ. Sau khi tớ giảng mấy bài về Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính cho mí anh nghe là không có quy định nào cho phép “cưỡng chế” như thế cả, tớ yêu cầu lập biên biển rõ ràng, muốn giữ máy ảnh của tớ thì cứ giữ, lập biên bản giữ, niêm phong máy giao cho tớ mỗi thứ một bản đàng hoàng thì mí anh đánh bài khất lần khất lữa. Nhưng lại chuyển sang “xuống nước nhỏ” yêu cầu tớ giúp đỡ tìm hiểu về CLB Nhà Báo Tự Do (lại có cái đuôi thòng này nữa đây).

Buồn cười nhất là mí anh kêu một em Quản lý đô thị vô làm chứng tớ “tụ tập” thì “em” này ghi vào biên bản là “em” thấy tớ chụp hình biểu tình chớ không “tụ tập”. Tớ đọc biên bản mà không nín được cười.

Hóa ra là mí anh muốn biết cái CLB này có mấy người, thằng nào con nào giữ vai trò gì, tiền ở đâu mà chúng nó cứ ăn cơm suất 10.000 đồng và uống cà phê lắm thế, v.v… và v.v… Đặc biệt, “quan tâm sâu sắc” về Nguyễn Tiến Trung, cứ làm như mí anh không biết Nguyễn Tiến Trung là thằng nào, ở đâu vậy. Hổng biết mí anh giả vờ ngu để làm gì nhỉ?

Tớ kiên quyết ở lại CAP đòi các loại biên bản giữ đồ của tớ được thì mới về. Vậy là mí anh (chắc có phân công) một “lão tiền bối” “chân thành xin lỗi” và trả máy ảnh cho tớ để tớ đừng đòi biên bản: “Anh còn vài năm nữa về hưu, em làm ơn cho phép anh về hưu được yên ổn, nếu không thì bị rớt hột khổ lắm”. Sau đó lại tiếp tục năn nỉ tớ xóa mấy cái ảnh đi. Thấy mí anh khô nước miếng quá nên kệ, xóa thì cứ xóa, vì tớ biết chắc giờ này ảnh chụp hồi sáng đã lên trên mạng tùm lum hết rồi.

Rồi mí anh năn nỉ tớ đi về để mí anh nghỉ vì hôm nay “mệt lắm rồi”. 22 giờ rồi, thấy năn nỉ quá nên tớ đi về chớ tớ định ở lại CAP để ngủ cho nó “sang”.

Thành công ngày hôm nay của tớ là thu hút hơn chục “anh em” theo tớ (hao tốn lực lượng quá nhỉ), chính thức có 7-8 “anh em” gì đó túc trực 100%, trong đó có 2 “em” có nhiệm vụ nghe tớ “giảng bài”.

Qua vụ này, tớ kết luận rằng:

– Đã biết rằng việc đàn áp người Việt Nam biểu tình tẩy chay thế vận hội Bắc Kinh và chống Trung Quốc chiếm Hoàng Sa- Trường Sa là xấu xa, thiếu thiện cảm trong mắt người trong và ngoài nước thì đừng làm;

– Đã dám làm thì dám công khai, dám chịu trách nhiệm, đừng dùng mọi thủ đoạn bất chấp pháp luật để che giấu vì trong thời đại ngày nay không thể che giấu bất cứ điều gì được;

– Dám ra lệnh bậy thì dám chịu trách nhiệm, đừng đổ thừa cho cấp dưới làm bia đỡ đạn thì không xứng là người trên trước.

– Ông Hùng (Trưởng CAP Cầu Ông Lãnh) và bọn tay sai hung hăng đàn áp người dân quá. Đề nghị ông Hùng đích thân dẫn dầu bọn tay sai ấy ra Hoàng Sa, Trường Sa mà bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc thì mới là anh hùng có công với nước, đừng hung hăng với dân chúng tay không tấc sắt chỉ thấy nhục mà chẳng thấy vẻ vang gì.

– Tớ ân oán phân minh, ân đền oán trả rõ ràng, bắt tay là bắt tay còn kiện thì cứ kiện.

Tạ Phong Tần


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Chuyên mục:Phóng sự
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: