Trang chủ > Sự kiện và Bình luận > KHI TRUNG QUỐC KHÔNG THÈM THƯƠNG LƯỢNG

KHI TRUNG QUỐC KHÔNG THÈM THƯƠNG LƯỢNG

December 04, 2007

Chính phủ Việt Nam có động thái gì để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia đi chứ, để bác Lê Dũng gào mãi thì ích lợi gì!!! Hay là Việt Nam ta chủ trương cứ đế bác Lê Dũng tha hồ gào, còn lão Hồ tiếp tục sang mà yến tiệc bằng tiền Ngân sách Việt Nam???Báo Tuổi Trẻ ngày 4/12/2007 đăng bản tin:

“VN lên tiếng phản đối Quốc vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa (thuộc tỉnh Hải Nam), trực tiếp quản lý ba quần đảo trên biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN.

TTXVN ngày 3-12 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN, ông Lê Dũng, nói: “Hành động này đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của VN, không phù hợp với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, không có lợi cho tiến trình đàm phán tìm kiếm biện pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề trên biển giữa hai bên”.

“VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

“Trước sau như một, VN chủ trương giải quyết các bất đồng thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 và tinh thần tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002, nhằm giữ gìn hòa bình, ổn định trên biển Đông và khu vực” – ông Dũng nói”.

Câu VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và câu giải quyết các bất đồng thông qua thương lượng hòa bình ” cứ nghe lặp đi lặp lại hoài. Bác Lê Dũng nhà mình nói đến rã họng, khàn hơi trên BBC, còn trong nước thì im re (nhất là vào tháng 8 năm nay, khi Hải quân Tàu khựa bắn chết và làm bị thương nhiều ngư dân ở quần đảo Trường Sa) mà lão Hồ đếch thèm “thương lượng” bằng mồm. Chúng chỉ chăm chăm thực hiện hành vi lấn chiếm đất đai bằng hành động giết người, xây căn cứ, sân bay , bắt cóc đòi tiền chuộc, giờ là động thái thành lập thành phố hành chính… sau khi lão Hồ Cẩm Đào sang Việt Nam được chính quyền Việt Nam tiếp rước linh đình, trọng thể.

Chính phủ Việt Nam có động thái gì để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia đi chứ, để bác Lê Dũng gào mãi thì ích lợi gì!!! Hay là Việt Nam ta chủ trương cứ đế bác Lê Dũng tha hồ gào, còn lão Hồ tiếp tục sang mà yến tiệc bằng tiền Ngân sách Việt Nam???

Tạ Phong Tần

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: