Trang chủ > Thời sự > ÔNG ĐẶNG XUÂN DŨNG – TBT BÁO CA TPHCM ĐANG Ở ĐÂU???

ÔNG ĐẶNG XUÂN DŨNG – TBT BÁO CA TPHCM ĐANG Ở ĐÂU???

August 30, 2007

Điếu Cày: “Hãy trả lời đi! Các anh không thể im lặng mãi!“.

Làm sai rồi lẩn trốn, né tránh trách nhiệm, bao che sai phạm, thật không xứng đáng tư cách người Công an cách mạng. Nhưng đó lại chính là cán bộ Tòa soạn báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể là hai cá nhân: Khương Hồng Minh và Hoàng Nguyên.

Ông Đặng Xuân Dũng – Tổng Biên Tập báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh ơi! Dân tìm ông khiếu nại đã bốn lần trong vòng nửa tháng rồi đó. Ông Tổng đi đâu mà bỏ bê cơ quan để cho “tên dân ngu khu đen” hắn cứ tới cơ quan ông mà nặng nhẹ, mắng nhiếc lính láp ông hoài thế??? Ông Tổng sống khôn thác thiêng mau mau quay về đi thôi.

@Bác Điếu Cày: Đề nghị bác cứ ngày 2 buổi đúng giờ hành chánh đến Tòa soạn báo Công an Thành phố HCM canh me ông Dũng “Tổng” liên tục một tháng thử coi ông Dũng “Tổng” có “biệt tích giang hồ” mãi hay không. Coi như bác là công chức đi làm việc vậy đó.

Chư vị bằng hữu muốn biết sự việc thế nào, xin xem phần dưới đây của blog Điếu Cày:


Hãy trả lời đi! Các anh không thể im lặng mãi!

Chiều qua 28/8/2007 tôi lại đến báo Công an TP HCM, đây là lần thứ 4 tôi đến toà soạn báo này để đòi công lý. Thêm một lần đi qua cổng tờ báo này là một lần niềm tin vào công lý trong tôi sút giảm. Nhưng tôi vẫn tin rằng nếu tôi kiên trì đi tới, tôi sẽ tìm thấy công lý.

Chuyện xẩy ra đã 13 ngày qua, tôi đã 4 lần đến gặp BBT của tờ báo để phản ánh và cung cấp chứng cứ việc tờ báo đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật, bôi xấu danh dự cá nhân tôi cũng như yêu cầu đính chính nhưng không nhận được sự phản hồi từ người có trách nhiệm. Cũng nên nhắc lại sự việc xảy ra một lần nữa để rộng đường dư luận.

Báo Công An TP HCM

Ngày 16/8/2007 báo Công an TP HCM có đăng bài: Chuyện hy hữu-Vụ kiện trị giá 160.000 Đồng. Người viết không để danh tính mà chỉ ký PV. Phóng viên viết bài này chưa hề gặp tôi (nhân vật chính) một lần, chưa hề coi các giấy tờ liên quan, nhưng đưa ra những thông tin sai sự thật. Bôi xấu danh dự của tôi.

Ngày 17/7/2007 Tôi đến Tòa soạn báo CATP HCM để gặp người viết và đối chất về những thông tin bị bóp méo trong bài báo. Sau khi làm việc với phòng tiếp bạn đọc tôi được biết người viết bài này là phóng viên Hoàng Nguyên. Tuy nhiên,cho đến nay họ vẫn chưa cho tôi gặp PV Hoàng Nguyên để đối chất. Người tiếp tôi là ông Khương Hồng Minh, người trong BBT của báo.

Sau ba lần làm việc với ông Khương Hồng Minh tôi chỉ nhận được sự hứa hẹn và chờ đợi mà tôi đã tường thuật trên các entry trước. Chiều nay, tôi lại đến báo CATPHCM để đòi hỏi dứt khoát về việc đính chính và yêu cầu phải có công văn trả lời rõ ràng trước công luận.

Tòa soạn báo CATPHCM, 14h30′ chiều 28/8/2007:

Tôi đẩy cửa bước vào phòng BBT, trên mặt bàn của ông Khương Hồng Minh sát bên phải cửa ra vào là hai bàn chân đang ngọ ngoạy, còn đang ngạc nhiên với cảnh làm việc lạ lùng thì một BTV ngồi sau máy tính đối diện với cửa ra vào nhìn thấy tôi. Anh ta gọi ông Khương Hồng Minh:

– Anh Minh có khách kìa!

Ông Khương Hồng Minh giật mình thu hai chân xuống khỏi mặt bàn. Vẫn tư thế ngồi ngả ra phía sau, không hề mời khách ngồi, ông Minh hỏi tôi:

– Phóng viên đã liên lạc với anh chưa?

Vẫn một câu hỏi cũ mèm khiến tôi thất vọng.

– Chưa có ai liên lạc với tôi cả, việc các anh họp để trả lời tôi tới đâu rồi?

– Tôi đã đưa vụ việc sang cho lãnh đạo giải quyết, yêu cầu phóng viên liên lạc với anh, tại sao lại chưa gặp?

Thật quá quắt khi đến ngày hôm nay mà câu trả lời của một tờ báo lại chây lì như thế.

– Anh Minh! Anh là đại diện của tờ báo tiếp nhận vụ việc của tôi và đã qua 3 lần làm việc với tôi, tôi đã kiên trì chờ đợi anh trả lời đến ngày hôm nay. Anh cho tôi biết tờ báo của các anh khi cần đính chính một vụ việc trên báo là bao nhiêu ngày?

– Thường là …là …10 ngày.

– Nhưng vụ việc của tôi đã qua hơn 10 ngày sao các anh không trả lời? Các báo khác như Tuổi Trẻ họ đính chính ngay ngày hôm sau, còn báo của các anh…

– Anh thông cảm, tôi cũng chỉ là lính, tôi đã làm mọi việc. Nếu anh không chờ được anh cứ làm như hôm trước anh nói như gửi bài cho các báo,đăng lên mạng hoặc gửi đơn khiếu nại vv…

– Nhưng đúng sai các anh phải trả lời tôi bằng văn bản, ngay cả một cơ quan hành chính nhà nước khi tôi đến làm việc cũng còn có giấy hẹn, có ngày trả kết quả cụ thể. Các anh là một tờ báo, các anh thừa hiểu cách làm việc đúng pháp luật.

– Tôi chỉ là lính, tôi không đủ thẩm quyền trả lời anh bây giờ.

– Anh Minh! Anh là đại diện cho tờ báo tiếp tôi đã ba lần rồi, nếu anh không đủ thẩm quyền tại sao anh đại diện cho tờ báo tiếp tôi? Anh đã chuyển vụ việc sang lãnh đạo chưa? Anh không trả lời được thì anh chỉ tôi sang gặp TBT của tờ báo.

– Anh cứ xuống phòng bảo vệ yêu cầu gặp TBT.

– Anh chỉ phòng TBT tôi tự sang,tại sao lại phải xuống bảo vệ.

– Anh cứ xuống dưới đó anh em họ chỉ cho anh gặp.

Bực thật. Họ nghĩ tôi như trái bóng sao mà chuyền qua chuyền lại. Một tờ báo mà làm một việc nhỏ xíu thế này với cách đùn đẩy trách nhiệm khiến tôi ngao ngán. Chắc lần sau tôi không gặp Minh nữa vì vụ việc đã chuyển sang người khác.

– Anh Minh!Tôi đã vào blog của anh, đã thấy tấm hình bộ đội của anh trên đó. Tôi cũng là bộ đội, anh hãy trung thực với tôi như những người lính đối xử với nhau.

Cửa bảo vệ tòa soạn báo CATPHCM

– Anh cho tôi gặp TBT báo.

– Mới anh vào phòng tiếp bạn đọc.

– Không! Tôi không vào đó. Tôi đã làm việc với phòng tiếp bạn đọc, họ chỉ tôi lên gặp anh Khương Hồng Minh, anh Minh cũng đã làm việc với tôi 3 lần trong hơn chục ngày nay. Anh ấy giới thiệu tôi sang gặp TBT.

Bảo vệ nhấc máy gặp Khương Hồng Minh trao đổi.

Lại nhấc máy gọi và gọi…

– Anh sang phòng bên ngồi đợi lát có người xuống tiếp anh.

Tôi bước vào phòng đợi, cảm giác như đang ngồi trong một phòng truyền thống với rất nhiều cờ và bằng khen cho thành tích làm việc và thể thao của báo CATP.

Sau 30′ chờ đợi, một người mang cặp hồ sơ bước vào. Không tự giới thiệu mình,anh ta hỏi tôi:

– Anh là Nguyễn Văn Hải?

– Vâng! tôi là Nguyễn Văn Hải, còn anh là…???

– Tôi là Linh.

Humum! Linh. Cộc lốc và ngắn ngủn.

Anh ta bắt đầu giở hồ sơ…bắt đầu hỏi như một người ở sao Hỏa mới xuống…

– Anh chưa coi hồ sơ này?

– Chưa! Tôi mới được giao nhiệm vụ tiếp anh.

– Trời đất! Tôi đưa hồ sơ cho ông Minh đã hơn mười ngày nay, đã qua ba buổi làm việc. Ông Minh nói không đủ thẩm quyền trả lời mới chuyển tôi qua gặp TBT. Tại sao lại đưa cho một người hoàn toàn chưa biết gì làm việc với tôi?

– Hôm nay TBT đi vắng nên tôi là người quản lý phóng viên tiếp anh.

Anh ta lần lượt giở từng tờ giấy ra coi, xem các bản vẽ và tranh luận với tôi một số chi tiết. Những việc này tôi và Khương Hồng Minh đã làm từ lâu rồi, cách làm việc của chàng Linh này khiến tôi ngán tới cổ.

– Tôi không lên đây để tranh luận với anh hôm nay. Tôi và anh Khương Hồng Minh đã làm việc này qua nhiều lần. Hôm nay tôi lên là để nhận công văn trả lời của các anh về việc đính chính. Nếu các anh thấy các anh đăng đúng, các anh cứ trả lời bằng công văn cho tôi. Tôi đã đợi hơn 10 ngày rồi, báo các anh càng chậm càng gây thiệt hại cho tôi.

– Hiện nay chúng tôi đã yêu cầu cô Hoàng Nguyên làm công văn trả lời anh trong tuần này. Anh cứ về đợi mấy ngày nữa tôi sẽ liên lạc với anh.

– Hôm nay đã là ngày thứ 3, anh bảo đảm trong tuần này tôi có công văn trả lời chứ?

– Vâng! Chúng tôi sẽ trả lời anh trong tuần này dứt điểm.

– Chào anh!

– Chào anh!

4h30′ chiều thứ 3 ngày 28/8/2007. Buổi “Làm việc với báo CA TP HCM lần thứ 4” kết thúc.

Advertisements
Chuyên mục:Thời sự
 1. thanhtam
  04/08/2011 lúc 2:36:chiều

  bác Nguyễn văn Hải biết địa chỉ blog của anh “công chức” Khương Hồng Minh cho mình xin đường link nha, tks nhiều.

  • 04/08/2011 lúc 4:31:chiều

   Bác này ở trên trời mới té ghế xuống hay sao dzị?

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: