Trang chủ > Tản mạn > LUẬT MỚI?!

LUẬT MỚI?!

May 10, 2007

Hồi năm 2004, CL&ST đã viết một bài báo, đại ý nói cái Thông tư buộc người dân muốn đăng ký xe mô tô 100cc trở lên phải có giấy phép lái xe của Bộ Công an là trái với Bộ luật Dân sự, là xâm phạm vào quyền sở hữu tài sản của công dân. Giấy đăng ký xe chỉ là một loại giấy tờ chứng minh quyền về tài sản, nếu người ta mua xe để cho thuê, để cho người khác sử dụng thì người chủ cần quái gì phải có giấy phép lái xe. Ví dụ: cha mẹ, ông bà muốn cho con cháu mượn phương tiện, tạo điều kiện để chúng nó làm ăn nhưng không cho hẳn vì nó đề đóm, cờ bạc chẳng hạn, cho hẳn nó bán mất thì sao? Vậy mà Bộ Công an cũng cấm người dân có quyền có tài sản một cách chính đáng.

Cả tuần nay, CL&ST tôi bận “giải quyết” vụ thi lấy giấy phép lái xe mô tô nên không rảnh viết lách cái gì ra hồn.

Hỏi sao già đầu mà chưa có giấy phép lái xe 2 bánh, xin thưa rằng tiền đâu mà mua xe, không mua xe thì không có xe để tập lái, không biết lái thì lấy gì mà thi lấy giấy phép lái xe, mà hễ không có giấy phép lái xe thì lại không đăng ký quyền sở hữu xe mô tô 100cc trở lên được, không có xe thì không biết lái xe…. Đấy, cái vòng lẩn quẩn nó như thế!

Bực mình quá, hồi năm 2004, CL&ST đã viết một bài báo, đại ý nói cái Thông tư buộc người dân muốn đăng ký xe mô tô 100cc trở lên phải có giấy phép lái xe của Bộ Công an là trái với Bộ luật Dân sự, là xâm phạm vào quyền sở hữu tài sản của công dân. Giấy đăng ký xe chỉ là một loại giấy tờ chứng minh quyền về tài sản, nếu người ta mua xe để cho thuê, để cho người khác sử dụng thì người chủ cần quái gì phải có giấy phép lái xe. Ví dụ: cha mẹ, ông bà muốn cho con cháu mượn phương tiện, tạo điều kiện để chúng nó làm ăn nhưng không cho hẳn vì nó đề đóm, cờ bạc chẳng hạn, cho hẳn nó bán mất thì sao? Vậy mà Bộ Công an cũng cấm người dân có quyền có tài sản một cách chính đáng.

Mịa nó, vậy mà lúc đó chẳng tờ báo nào dám đăng bài của mình, có lẽ họ sợ Bộ Công an hơn cả sợ vi phạm pháp luật, thấy đúng không dám bênh vực, thấy sai không dám đấu tranh.

May phước là bây giờ Bộ Công an đã bãi bỏ cái quy định kỳ quặc ấy rồi nên CL&ST tôi mới có hân hạnh đăng ký được cái xe 100cc mà chưa có giấy phép lái xe đấy ạ!

Bù lại, mấy ngày đi học tại trường Trung học Dạy nghề tỉnh Bạc Liêu “chộp” được cái ảnh rất là “hay”, nay post lên cho “quý vị đồng bào” xem. Bà con ơi, nước mình có Luật mới mà Quốc Hội chưa hề thông qua đấy nhé! Đó là “Luật Giao thông vận tải”(?!)

Tấm biển màu xanh chữ trắng gắn trên cửa phòng học to đùng ấy ghi rành rành mấy chữ “PHÒNG HỌC LUẬT GTVT” (trong vòng tròn màu đỏ, phóng to ảnh lên xem sẽ thấy).

Tạ Phong Tần

Advertisements
Chuyên mục:Tản mạn
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: