Trang chủ > Chuyện của tôi > ĐỀ NGHỊ KỶ LUẬT

ĐỀ NGHỊ KỶ LUẬT

May 22, 2007

Căn cứ theo tinh thần Quyết định số 61-QĐ/ĐUK của Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu thì ai nói, viết, bày tỏ quan điểm… đúng đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng bị người khác phản đối (tức nói ngược lại) thì người nói, viết, bày tỏ quan điểm đúng đắn ấy cũng là thành phần “phản động” (theo cách nói của ông Nguyễn Thanh Minh – Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu).

Giấy báo phát của Bưu điện: Ông Nguyễn Văn Chi-Chủ nhiệm UBKT TW Đảng đã nhận đơn

Hôm qua, CL&ST tôi mới gởi đơn khiếu nại lần thứ 4 đến ông Nguyễn Văn Chi – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Đảng CSVN để khiếu nại Quyết định số 37-QĐ/UBKTTU ngày 07/5/2007 của Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc giải quyết khiếu nại không có căn cứ, không công bằng, không khách quan, không đúng nguyên tắc và Điều lệ Đảng CSVN, suy diễn và quy chụp theo ý nghĩ chủ quan của một số cá nhân có chức có quyền.

Quyết định số 61-QĐ/ĐUK của Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu quy kết tôi có sai phạm là “để cho các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích Đảng Cộng sản Việt Nam, bôi nhọa chế độ chính trị Việt Nam”. Nghĩa là cá nhân tôi phải có nghĩa vụ bịt mồm những ai “tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích” v.v…

Rõ ràng, đây là hành động “thua me gỡ bài cào”, “giận cá chém thớt”, lạm dụng quyền lực ức hiếp kẻ thấp cổ bé miệng hơn mình. “Khôn ngoan” sao không đi “đá đáp người ngoài”, tên nào “tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích…” gì gì đó ngoài cửa sao không ra ngoài vả vào mồm nó, bịt mồm nó lại đừng cho nó nói, lại ru rú ở trong nhà gầm thét làm hùng làm hổ với bọn dế mèn, châu chấu mà không sợ cái bọn “tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích” ấy nó cười cho.

Viết bài hay trả lời phỏng vấn cũng đều giống nhau là một cách thể hiện quan điểm của cá nhân về một vấn đề nào đó mà thôi, chỉ khác nhau ở biện pháp thể hiện, một đàng thì dùng chữ viết, một đàng thì dùng lời nói. Vì vậy, không nên có sự phân biệt, kỳ thị giữa viết và nói.

Một số nhân vật khả kính trong Chính Phủ, quan chức ở Việt Nam như: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình trả lời phỏng vấn BBC, được Bộ Ngoại Giao VN, ngày 03/07/2001, giới thiệu lại một cách trang trọng trên website của Bộ.

GS-TS Võ Tòng Xuân, hiện là Hiệu trưởng trường ĐH An Giang (BBC, ngày 03/05/2006), Tổng Biên Tập đương nhiệm báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế (Thanh Niên ngày 19/02/2006) , Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học ở Hà Nội (BBC, ngày 04/04/2006), Ông Trịnh Tiến Điều -Trưởng Ban Lịch Nhà Nước (BBC, ngày 08/7/2006), Tiến sĩ Lê Kiên Thành- con trai của cố Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê Duẩn (BBC, ngày 09/9/2006)… đều trả lời phỏng vấn của BBC.

Tại Bạc Liêu, dự án xây dựng trường mầm non Hoa Mai bị kéo dài hết năm này đến năm khác do một số người cố tình biến việc làm đúng đắn ấy thành “chính quyền cướp đất”, “chiếm đoạt cơ sở thờ tự tôn giáo”. Chính phủ Việt Nam ký Hiệp ước về xác định đường biên giới phía Bắc giữa 2 nước Việt Nam – Trung Quốc bị bóp méo trở thành “Chính Phủ Việt Nam cắt đất Việt Nam dâng cho Trung Quốc để đổi lấy sự ủng hộ của Trung Quốc trên trường quốc tế”. Chẳng biết Đảng ủy khối có quy cho Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và cựu Thủ tướng Phan Văn Khải “làm đề tài cho các tư tưởng phản động, các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích, bôi nhọa lãnh đạo, nói xấu chế độ ta” hay chưa?

Bài “Ý kiến về con đường dân tộc” (BBC ngày 4/4/2006, nguyên tác là bài “Đảng của dân tộc” đăng tại trang web của tạp chí Tia Sáng thuộc Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam) của Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, cùng với âm thanh BBC phỏng vấn GS Tương Lai. Bài này có 54 ý kiến phản hồi đồng tình lẫn phản đối bên dưới của người Việt trong và ngoài nước.

Hay trong bài “Việt Nam không thể có đa đảng”, ông Phạm Thế Duyệt – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam trả lời phỏng vấn BBC (ngày 24/4/2006). Bài này có 50 ý kiến phản hồi đồng tình lẫn phản đối bên dưới của người Việt trong và ngoài nước

Ngay như một bài nội dung tưởng chừng như vô thưởng vô phạt là “Tết Việt Nam sớm hơn Trung Quốc” phỏng vấn ông Trịnh Tiến Điều là trưởng Ban Lịch nhà nước. Bài này có 34 ý kiến phản hồi đồng tình lẫn phản đối bên dưới của người Việt trong và ngoài nước.

V.v… và còn rất nhiều bài viết kiểu như thế này của các vị lãnh đạo cấp cao trong bộ máy Chính phủ ViệtNam. Chẳng biết các ông Phạm Thế Duyệt, Trịnh Tiến Điều, GS Tương Lai… có phải viết kiểm điểm vì đã “làm đề tài cho các tư tưởng phản động, các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích, bôi nhọa lãnh đạo, nói xấu chế độ ta” hay chưa?

Căn cứ theo tinh thần Quyết định số 61-QĐ/ĐUK của Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu thì ai nói, viết, bày tỏ quan điểm… đúng đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng bị người khác phản đối (tức nói ngược lại) thì người nói, viết, bày tỏ quan điểm đúng đắn ấy cũng là thành phần “phản động” (theo cách nói của ông Nguyễn Thanh Minh – Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu).

Vì vậy, tôi đề nghị Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu nên ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng những cá nhân đã có hành vi nói, viết, bày tỏ quan điểm… đúng đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh “để cho các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc, đã kích Đảng Cộng sản Việt Nam, bôi nhọa chế độ chính trị Việt Nam” như sau:

1. Ông Phan Văn Khải – Nguyên Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Nhà nước Việt Nam ký hiệp ước biên giới Việt-Trung;

2. Ông Lê Khả Phiêu – Nguyên Tổng Bí thư Đảng CSVN (lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp ông Phan Văn Khải);

3. Ông Cao Anh Lộc – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, chỉ đạo thực hiện việc xây dựng trường mầm non Hoa Mai;

4. Ông Phan Quốc Hưng – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp ông Cao Anh Lộc);

5. Bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam;

6. GS-TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng trường Đại học An Giang;

7. Ông Nguyễn Công Khế – Tổng Biên tập báo Thanh Niên;

8. Giáo sư Tương Lai – Nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học;

9. Ông Trịnh Tiến Điều – Trưởng Ban Lịch Nhà Nước;

10. Tiến sĩ Lê Kiên Thành- con trai của cố Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê Duẩn, doanh nhân, Đảng viên, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XII;

11. Ông Phạm Thế Duyệt – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam

(Danh sách này sẽ còn tiếp tục)

Advertisements
Chuyên mục:Chuyện của tôi
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: