Trang chủ > Chuyện của tôi > THÔNG BÁO TÌM VIỆC

THÔNG BÁO TÌM VIỆC

March 06, 2007

Thông báo này đăng lại từ blog Yahoo 360 năm 2007 nên hiện nay có những chi tiết không còn phù hợp.

Trong thế giới phẳng ngày nay, dân trí ngày càng nâng cao, người dân ngày càng có yêu cầu về dân chủ cao hơn, tôi tin rằng nếu không làm công chức Nhà nước thì tôi vẫn có thể sống và làm việc đàng hoàng bằng khả năng của mình. Tin rằng trong thế giới ảo nhưng sẽ có những tấm lòng rất thật: “Kiến nghĩa bất vi vô dõng dã/ Lâm nguy bất cứu mạt anh hùng”, “Kiến sự bất bình/ Bạt đao tương trợ”.

Xin cảm ơn tất cả những bạn nào đã quan tâm đọc Thông báo này.

Tạ Phong Tần, ảnh chụp năm 2001

– Họ và tên khai sinh: TẠ PHONG TẦN (nữ),

– Họ và tên đang dùng: Tạ Phong Tần

– Sinh ngày 15/9/1968 tại Bạc Liêu

– Quê quán: thị xã Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu

– Cao: 1,60m. Nặng: 55kg.

– Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật (Đại học Pháp Lý Hà Nội, Phân hiệu Tp.HCM, hệ chính quy), vi tính A, Hoa ngữ A.

– Hội viên Hội Luật Gia Việt Nam

– Tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị Mác-Lênin tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Phân viện II Thành phố HCM).

– Nguyên Đại úy An Ninh Nhân Dân, nguyên Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

(Ghi chú: Các loại bằng cấp, chứng chỉ nêu trên đảm bảo thực chất, không phải mua mà có)

– Những công tác đã kinh qua:

11 năm 6 tháng công tác trong ngành Công an với các nhiệm vụ được giao:

. Cán bộ Tham mưu Tổng hợp + Cán bộ điều tra Đội Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu;

. Cán bộ Cảnh sát khu vực Công an phường 7 thị xã Bạc Liêu;

. Cán bộ Tham mưu Tổng hợp + Trinh sát Hình sự Đội Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu;

. Cán bộ Tham mưu Tổng hợp + Cán bộ điều tra Cơ quan An Ninh Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu;

– Chuyển ngành với lý do:

Công an tỉnh Bạc Liêu thông báo bằng miệng (không có chứng cứ, giấy tờ chứng minh) tôi có người bác ruột (không sống chung với gia đình tôi, nay đã chết) chiêu hồi nên không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị ngành Công an. Theo tôi được biết, theo quy định của ngành Công an thì chỉ những ai có thân nhân (cha mẹ, anh em ruột, cô dì chú bác ruột) dính đáng đến chính quyền cũ và có nợ máu với nhân dân thì mới không đủ tiêu chuẩn chính trị. Công an tỉnh Bạc Liêu đã không chứng minh được điều này cũng như không đủ chứng cứ chứng minh người bác tôi chiêu hồi. Tuy nhiên, khiếu nại kéo dài từ năm 2001 đến nay không cơ quan chức năng nào trả lời.

– Công tác hiện nay: từ năm 2001 đến nay là cán bộ Phòng Quản lý Du lịch Sở Thương mại – Du lịch tỉnh Bạc Liêu.

– Nghề phụ: vẽ bong bóng, chụp ảnh, viết báo nghiệp dư (thường đăng ở các báo Pháp Luật Tp.HCM, Pháp Luật Việt Nam, Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Người Lao Động, Cần Thơ, Du Lịch), số lượng bài viết đã đăng: 110 bài; tư vấn pháp luật miễn phí cho người nghèo (không treo bảng hiệu).

– Tình trạng gia đình: Độc thân

– Vừa bị ông Nguyễn Thanh Minh -Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu ( người có tên trong danh sách vụ tiêu cực xin nâng điểm tại Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bạc Liêu ) ký quyết định khai trừ Đảng vì có vài bài viết đăng ở trang web tiếng Việt BBC (nội dung bài viết không hề có câu chữ nào trái với đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Xin xem ở Tags: bai-dang-bbc ), so với Điều lệ Đảng CSVN và 19 Điều cấm Đảng viên không được làm thì không có gì sai phạm. Hiện đang khiếu nại đến Ủy Ban Kiểm Tra Đảng tỉnh Bạc Liêu (UBKT Đảng tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định số 24-QĐ/KT-UT “về việc thành lập tổ giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng” ngày 1/3/2007, thời hạn giải quyết là hết ngày 30/3/2007, “trừ trường hợp đặc biệt có gia hạn thêm”).

Báo Tuổi Trẻ ngày 16/2/2004 viết: “Sau khoảng 82 năm hoạt động theo nguyên tắc không thiên vị, không đảng phái, không định kiến… chuỗi ngày “oanh liệt” của hãng truyền thông Anh BBC sắp đi đến dấu chấm hết”. “Người dân Anh, vốn thường hãnh diện nói về BBC như một cơ quan truyền thông trung thực và không cúi đầu trước áp lực của chính quyền, chắc chắn sẽ không hài lòng về vụ giải thể này. Với họ, đó sẽ là một bước lùi của tự do ngôn luận” (xem bài đăng của Tuổi Trẻ tại đây);

Website chính thức của Bộ Văn hóa- Thông tin Việt Nam đưa tin về BBC và gọi là “Truyền hình BBC Anh Quốc”;

Website Nông nghiệp Nông thôn VN ngày 21/1/2005 của Trung tâm Xúc tiến Thương mại -Bộ Nông nghiệp & PTNT gọi là: “các cơ quan truyền thông quốc tế rất quan trọng: CNN, CBS, BBC, CNBC;...”

Nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Chính phủ VN trả lời phỏng vấn của BBC (và đều có ý kiến bạn đọc bên dưới), xin truy cập vào website BBC thì biết.

v.v…

Tóm lại, báo chí và website của cơ quan thuộc Chính phủ đều do Đảng và Nhà nước VN kiểm duyệt. Các tờ báo lớn và website chính thức của Chính phủ VN đều khẳng định BBC là cơ quan truyền thông lớn, tức thông tin, truyền hình một cách quy mô phạm vi phủ rộng, trung thực và phi đảng phái. Là người dân đọc báo, xem website của Chính phủ tất phải tin điều này là đúng.

Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam quy định công dân có quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Mặt khác, chưa có văn bản hoặc thông báo nào đến Đảng viên, công chức rằng BBC là “phản động”, “không được viết bài gởi BBC”; nhưng BCH Đảng bộ cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Sở Thương mại- Du lịch Bạc Liêu lại lấy đó làm lý do để trù dập cán bộ.

Hiếp pháp cũng quy định “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”, tức trước pháp luật mọi công dân đều có quyền và nghĩa vụ công dân ngang nhau, không phân biệt giai cấp, tôn giáo, địa vị xã hội, nam nữ, dân tộc….

BBC là trang web được đăng nhập bình thường, không bị tường lửa VN chặn lại (không cấm), theo lý phàm cái gì không cấm thì có nghĩa là được phép.

Khi ý chí của nhân dân (thông qua Quốc Hội), được đề ra và nâng lên thành luật thì bắt buộc mọi công dân phải nghiêm túc chấp hành. Không lẽ pháp luật quy định ra là để đọc chơi? Còn người có chức vụ, quyền hạn thì có quyền hành xử theo cảm tính cá nhân của mình?

– Sắp bị đuổi việc cũng vì lý do trên (lo trước bây giờ là vừa).

– Năng lực: tư vấn pháp luật Việt Nam các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh tế, hôn nhân và gia đình, soạn thảo hợp đồng kinh tế, dân sự; có thể làm thám tử tư. Ngoài ra, có thể đánh giá kết quả giám định tử thi và giám định thương tích, khám nghiệm hiện trường. Tuy không có tư cách pháp lý để có quyền ban hành văn bản kết luận độc lập nhưng nhận định chính xác do có kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu tài liệu pháp y (của Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Liễu, Viện trưởng Viện Pháp Y Trung ương) và tủ sách “100 năm khoa học điều tra hình sự thế giới” trong thời gian làm công tác điều tra hình sự. Đặc biệt, biết bơi giỏi, có thể cứu người bị nạn.

– Tính cách: Nhanh nhẹn, nhạy bén, quyết đoán, nếu biết rõ điều gì đúng thì cương quyết bảo vệ quan điểm đến cùng. Làm việc cần cù, tận tụy, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao.

– Tài sản cá nhân hiện có sau hơn 16 năm làm công chức Nhà nước: Một máy chụp ảnh kỹ thuật số (bạn tặng); một bộ máy vi tính để bàn trị giá hiện nay 9 triệu đồng, một xe máy C50 Tàu trị giá hiện nay 5 triệu đồng, một điện thoại di động hiện nay trị giá 700 ngàn đồng. Tất cả mua bằng tiền nhuận bút, không phải tiền bóp nặn dân đen. Không có ruộng đất, không có vốn liếng, không có bất động sản.

– Lối sống: giản dị, trong sạch, không hút thuốc, không uống rượu, không nghiện chất kích thích, không bài bạc số đề, vé số; không dị tật, đảm bảo sức khỏe đi công tác vùng sâu vùng xa, không đua đòi xa hoa, lãng phí, không tham nhũng, hối lộ, không quan liêu, hách dịch, cửa quyền với quần chúng.

– Tìm việc: Phù hợp với khả năng càng tốt. Sẳn sàng đi bất cứ nơi đâu miễn công việc chân chính, lương thiện. Yêu cầu lương đủ sống ở mức trung bình và có điều kiện đi học thêm ngoại ngữ (thỏa thuận).

Xin liên hệ:

Tạ Phong Tần

Địa chỉ: 38/9 đường Hòa Bình phường 7 thị xã Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu;

Di động: 0987 228728 (nhà chưa có điện thoại bàn);

Email: taphongtan@gmail.com hoặc liên hệ tại blog này. Sẽ có hồi âm trong ngày.

Xin các bạn giới thiệu cho bạn bè, thân hữu biết. Các bạn và bạn bè thân hữu có thể an tâm khi giao phó công việc cho tôi, tôi sẽ không phụ lòng các bạn.

Trong thế giới phẳng ngày nay, dân trí ngày càng nâng cao, người dân ngày càng có yêu cầu về dân chủ cao hơn, tôi tin rằng nếu không làm công chức Nhà nước thì tôi vẫn có thể sống và làm việc đàng hoàng bằng khả năng của mình. Tin rằng trong thế giới ảo nhưng sẽ có những tấm lòng rất thật: “Kiến nghĩa bất vi vô dõng dã/ Lâm nguy bất cứu mạt anh hùng”, “Kiến sự bất bình/ Bạt đao tương trợ”.

Xin cảm ơn tất cả những bạn nào đã quan tâm đọc Thông báo này.

Tạ Phong Tần

Advertisements
Chuyên mục:Chuyện của tôi
  1. gicungthich
    29/03/2011 lúc 12:22:chiều

    Bây giờ chị Phong Tần mà còn đang tại chức,dễ đeo lon Thượng tá như chơi Chị nhỉ.
    Đúng là Chị đã làm theo lời cổ nhân: Không chần chừ ,không hối tiếc.
    Chúc Chị mạnh khỏe,nhanh chóng ổn định công việc,thường xuyên có bài viết hay

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: