Trang chủ > Sự kiện và Bình luận > CHẤT LƯỢNG DÂN VIỆT THẤP KÉM???

CHẤT LƯỢNG DÂN VIỆT THẤP KÉM???

April 04, 2007

Một quan chức tỉnh Bạc Liêu nói : “Mình ở đây thì chỉ “tay ngang”, đọc, nghe thấy sướng tai thì cho. Nếu mình đã ký, đó là trách nhiệm của mình, có bề gì thì chịu thôi. Đối với tỉnh lẻ như Bạc Liêu, khó lòng tránh khỏi sơ suất, một là trình độ chuyên môn của bộ phận thẩm định còn yếu, hai là thiếu thông tin”.

Tranh vẽ Danh tướng Đặng Dung

Phát biểu kết thúc 2 ngày chất vấn Quốc Hội, “Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng điểm lại 6 vấn đề lớn, đó là quản lý trật tự xây dựng đô thị, quản lý nhà công và chương trình phát triển nhà xã hội, tiến độ của các công trình trọng điểm quốc gia, tình trạng tràn dầu gây ô nhiễm môi trường, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, giá đất”.

“Tình trạng xây nhà không phép, trái phép còn phổ biến. Theo Thủ tướng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng trong đó có nguyên nhân từ sự bất cập, yếu kém về quản lý nhà nước. Sự yếu kém về quản lý Nhà nước thể hiện ở các mặt thể chế pháp luật, công tác quy hoạch, tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ công chức quản lý lĩnh vực này còn thiếu cả về số lượng và chất lượng” ( Thanh Niên ngày 01/4/2007 ).

Cũng trong số báo này, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhiều băng đĩa nhạc trước khi được Sở Văn Hóa-Thông Tin tỉnh Bạc Liêu chấp thuận thì đã bị nơi khác từ chối cấp phép, một quan chức tỉnh Bạc Liêu nói : “Mình ở đây thì chỉ “tay ngang”, đọc, nghe thấy sướng tai thì cho. Nếu mình đã ký, đó là trách nhiệm của mình, có bề gì thì chịu thôi. Đối với tỉnh lẻ như Bạc Liêu, khó lòng tránh khỏi sơ suất, một là trình độ chuyên môn của bộ phận thẩm định còn yếu, hai là thiếu thông tin”.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê: cả nước ta có 84,6 triệu dân, số lượng công chức Nhà nước khoảng 5 triệu người và Nhà nước cũng có kế hoạch tinh giản biên chế bộ máy quản lý Nhà nước, tức con số công chức sẽ giảm xuống ít hơn 5 triệu. 84,6 triệu người mà không tìm đủ 5 triệu người (5,9% dân số) có tâm, tầm lẫn tài làm công tác quản lý Nhà nước, cứ để “chen ngang” vào “hàng” “yếu kém”, “tay ngang”… làm cho người dân bức xúc, ta thán. Chất lượng dân Việt Nam hiện nay thấp kém đến này ư???

Tạ Phong Tần

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: