Trang chủ > Sự kiện và Bình luận > BỘ TRƯỞNG, THỨ TRƯỞNG GÌ CŨNG TỪ CHỨC HẾT

BỘ TRƯỞNG, THỨ TRƯỞNG GÌ CŨNG TỪ CHỨC HẾT

Vậy trách nhiệm bổ nhiệm người thiếu tư cách đạo đức, phẩm chất Đảng viên như ông Tiến làm Thứ trưởng nếu không phải là ông Bình thì thuộc về ai? Người dân chúng tôi cần câu trả lời rõ ràng về vấn đề này?

Mấy ngày qua, theo dõi thông tin trên báo chí, tôi thật sự cảm thấy chán ngấy và bất bình trước kiểu đổ lỗi cho nhau của Bộ trưởng Đào Đình Bình và Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến. Lòng tự trọng, danh dự, liêm sĩ bình thường của một con ngườicủa các ông đâu cả rồi? Chưa kể là Đảng viên thì Đảng đòi hỏi đạo đức cách mạng, lòng tự trọng, danh dự, liêm sĩ phải hơn người không phải Đảng viên, là lãnh đạo cao cấp thì phải hơn những Đảng viên thường không có chức vụ. Đừng tưởng dân chúng ngu ngốc đến nỗi không biết nhận xét ai đúng, ai sai, sai cỡ nào để đỗ lỗi vung vít cho nhau, mà các ông phải thấy trách nhiệm của bản thân mình trước nhân dân, trước Đảng và Nhà nước.

Ông Nguyễn Việt Tiến thì đổ lỗi cho Bộ trưởng Đào Đình Bình và Ban cán sự Đảng PMU18 về việc bổ nhiệm con người tha hóa Bùi Tiến Dũng vào chức vụ Tổng Giám đốc PMU18, còn ông Đào Đình Bình đổ thừa lại cho ông Nguyễn Việt Tiến. Nhưng ông Bình đã né tránh dư luận tại sao ông lại bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Tiến giữ chức vụ Thứ trưởng khi ông này đã có thành tích “siêu quậy” 2 lần? Theo kết quả điều tra của báo chí thì ông Tiến quậy với mục đích thật đáng xấu hổ là giành gái, bị CA phường tạm giữ và phạt hành chính (hồ sơ CA quận Ba Đình và CA quận Hai Bà Trưng, Hà Nội quản lý). Cũng theo kết quả điều tra của báo chí, vì có sự “chạy chọt” nên chỉ xử lý ở mức độ phạt hành chính, nếu căn cứ vào tính chất côn đồ của hành vi, thương tích của nạn nhân và mức độ thiệt hại về tài sản thì phải khởi tố vụ án hình sự và truy tố, xét xử mới đúng.

Vậy trách nhiệm bổ nhiệm người thiếu tư cách đạo đức, phẩm chất Đảng viên như ông Tiến làm Thứ trưởng nếu không phải là ông Bình thì thuộc về ai? Người dân chúng tôi cần câu trả lời rõ ràng về vấn đề này? Đọc những mẫu chuyện người thật việc thật “Một thời hoa lửa” càng cảm phục sự anh dũng hy sinh của các Đảng viên, chiến sĩ cách mạng thời ấy bao nhiêu thì càng căm hận những người vô trách nhiệm như ông Bình, ông Tiến bấy nhiêu. Các ông đã quên cái quá khứ oanh liệt nhưng đầy đau thương, hy sinh, mất mát ấy của những người đi trước để các ông có quyền cao chức trọng ngất ngưỡng trên đầu thiên hạ như ngày hôm nay; thậm chí các ông đã chà đạp lên quá khứ, chà đạp lên niềm tin của nhân dân để vun vén cho cá nhân, ăn chơi sa đọa, lợi dụng quyền lực Đảng và Nhà nước giao cho phục vụ nhân dân để tạo ra bộ máy “cánh hẫu” đục khoét của công nhằm phục vụ cho bản thân và dòng họ mình theo kiểu “một người làm quan cả họ được nhờ”, mà các ông đều biết rất rõ ràng những người họ hàng ấy đều bất tài, vô đức, có tiền án tiền sự.

Tôi nghĩ cả hai ông Bình và Tiến nếu còn chút lòng tự trọng thì nên từ chức trước khi bị cách chức để giữ chút thể diện cuối cùng. Còn nếu có cố gắng “chạy” để “hạ cánh an toàn” đi nữa thì trong mắt của người dân các ông chẳng đáng 1 xu.

Tạ Phong Tần

——————————————-

Bài đã đăng Vietnamnet:

http://www.vietnamnet.vn/bandocviet/2006/04/555995/

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: